Trường học đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại

Các ca nhiễm COVID-19 ở trong trường học liên tục tăng, các trường học ở Hà Nội luôn phải sát sao đảm bảo an toàn phòng dịch để học sinh đến trường an toàn.

Clip ghi nhận tại một trường THCS trên địa bàn Hà Nội: 

Tại Trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), việc kiểm tra sức khoẻ học sinh được thực hiện ngay từ cổng trường. Bốn máy đo thân nhiệt được dựng lên tại cổng trường. Sau khi đo thân nhiệt, học sinh phải sát khuẩn tay.

Theo cô Phạm Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng: “Sau khi học sinh khối 7, 8, 9 trở lại trường đến nay, trường đã có 2 ca F0. Việc xác định F0, F1 được thực hiện theo đúng quy định. Những học sinh không có yếu tố dịch tễ, không tiếp xúc hôm sau vẫn đến trường học bình thường".  

Cô Phạm Thanh Bình cho biết: "Ngoài việc nắm chắc các văn bản liên ngành, thì Ban giám hiệu phải sát sao từng khâu để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh và giáo viên. Mỗi cán bộ, giáo viên như một nhân viên y tế".

Trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) phát hiện F0 sau ngày đầu tiên học sinh trở lại trường. Cô Nguyễn Mỹ Hảo cho biết: “Sau một tuần triển khai, nhà trường vừa dạy và học trực tiếp kết hợp với trực tuyến ở một số lớp bị gián đoạn do đường truyền internet không ổn định, khiến các em thuộc diện F0, F1 học ở nhà gặp khó khăn. Giúp học sinh học tập tốt hơn, nhà trường điều chỉnh, bố trí ở mỗi khối lớp có hai phòng học trực tuyến dành cho những em chưa thể đến trường”.

Thống kê sơ bộ từ các Phòng Giáo dục và Đào tạo cho thấy, tỷ lệ học sinh Hà Nội đi học tại trường hằng ngày được duy trì trên 92%. Để mở cửa trường học an toàn, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học.

Thành phố Hà Nội khuyến khích các trường học thành lập nhóm gia đình tự quản các em học sinh (từ 3-5 học sinh/nhóm) để phối hợp với nhà trường, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh khi trở lại học trực tiếp và tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh trong lớp học.

Hà Nội đang sẵn sàng các điều kiện phòng dịch, chương trình học trong dịch bệnh đón học sinh từ lớp 1-6 trở lại trường từ ngày 21/2/2022. 

Lê Vân-Lê Phú/Báo Tin tức
Xây dựng lộ trình cho trẻ mầm non Hà Nội đi học từ 1/3
Xây dựng lộ trình cho trẻ mầm non Hà Nội đi học từ 1/3

Chiều 17/2, tại Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương vào cuộc tích cực, coi việc đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp là nhiệm vụ quan trọng, chủ động phối hợp với các nhà trường triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, bảo đảm tổ chức dạy học an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN