Trường đại học Dược kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Ngày 11/11, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi lời chúc mừng những thành tích xuất sắc mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, nhà trường cần lưu ý tiếp tục giữ vững vai trò của cơ sở đào tạo đầu ngành về lĩnh vực dược thông qua việc không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng đào tạo của trường, mở rộng quy mô đào tạo, đồng thời tích cực hỗ trợ các trường khác khi có yêu cầu.

Trường đại học Dược Hà Nôi. Nguồn Internet

Là cơ sở đào tạo đầu ngành trong lĩnh vực dược, 50 năm qua, Đại học Dược Hà Nội đã có những đóng góp to lớn trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ dược cho ngành y tế, đặc biệt là những cán bộ có trình độ cao.

Với gần 2000 đề tài nghiên cứu, trong đó 26 đề tài cấp Nhà nước, công tác nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của trường Đại học Dược Hà Nội. Nhiều kết quả từ các công trình nghiên cứu khoa học đã được ứng dụng vào thực tế chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Nhiều nhà khoa học dược đã trưởng thành từ mái trường này và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp khoa học.

Trường đã đào tạo được gần 11.000 dược sỹ đại học, hơn 2000 dược sỹ CKI và CKII, trên 600 thạc sỹ và hơn 100 tiến sĩ. Chương trình đào tạo của trường được cập nhật theo chương tình châu Âu và thế giới. Chất lượng đào tạo được kiểm soát chặt chẽ, điểm tuyển sinh luôn ở mức cao, sinh viên ra trường được các cơ sở tiếp nhận đánh giá cao, giữ các vị trí quan trọng trong ngành dược. Trường có 8 chuyên ngành sau đại học, trong đó có những chuyên ngành chỉ duy nhất được đào tạo tại Trường như dược, lâm sàng, quản lý kinh tế dược.

Trường cũng là một trong những trường đại học dẫn đầu cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy, học tập, quản lý, chuyển giao để sản xuất, đem lại hiệu quả rõ rệt trong hoạt động đào tạo, quản lý của nhà trường và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học của trường đã trở thành mặt hàng sản xuất lớn và được chuyển giao cho các cơ sở như: viên nang dầu cá, tinh dầu gấc và các sản phẩm từ gấc, Artemisinin và Artesunat (công ty Dược khoa - trị giá nguyên liệu trên 200 tỷ đồng, đủ để sản xuất thuốc chống sốt rét trong nước và xuất khẩu cho WHO phục vụ chương trình phòng chống sốt rét toàn cầu.../.
TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản