Trường đại học đầu tiên sử dụng chứng chỉ tiếng Anh trong nước để tuyển sinh

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) dự kiến sẽ sử dụng kết quả bài thi VSTEP (kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học.

Chú thích ảnh
Khuôn viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Vnu.

Cụ thể, điều kiện để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh là chứng chỉ VSTEP bậc 5 (tương đương C1) còn với các ngành còn lại là VSTEP bậc 4 (tương đương B2).  

Các điều kiện khác đi kèm là: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT, đạt hạnh kiểm Tốt 3 năm THPT và có điểm trung bình cộng 5 học kỳ môn Ngoại ngữ từ 8 trở lên hoặc có tổng điểm thi THPT 2 môn còn lại đạt từ 14 điểm trở lên.

Được biết, bài thi VSTEP là định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) xây dựng theo nhiệm vụ của Đề án Ngoại ngữ quốc gia và đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Trường Đại học Ngoại ngữ cho rằng, bài thi này phù hợp để đánh giá năng lực ngoại ngữ của các thí sinh.

Theo chuẩn đầu ra của trường, sinh viên tốt nghiệp sẽ thành thạo 2 ngoại ngữ trong các ngoại ngữ: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Trung. Dự kiến các thí sinh tham dự kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội được ưu tiên trong tuyển thẳng và xét tuyển năm 2022.

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022, Trường Đại học Ngoại ngữ vẫn xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Đại học Quốc gia Hà nội, xét tuyển thẳng với các thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, ACT và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế); Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội; Xét bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Lê Vân/Báo Tin tức
Tuyển sinh 2022: Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh phần kỹ thuật đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh
Tuyển sinh 2022: Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh phần kỹ thuật đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục Đại học cho biết, với chủ trương “giữ ổn định" song mục tiêu của Bộ là điều chỉnh lại quy chế và kỹ thuật để tạo điều kiện tối đa cho thí sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN