Trên 320.000 học sinh Quảng Ninh nô nức dự khai giảng năm học mới

Quảng Ninh là 1 trong những tỉnh, thành phố của nước ta được tổ chức khai giảng năm học mới với hình thức trực tiếp do hơn 70 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Sáng 5/9, trên 320.000 học sinh, trẻ mầm non trong tỉnh hân hoan đón chào niềm vui ngày khai trường năm học mới 2021-2022.

Mặc dù vào sáng sớm có mưa nhưng sau đó trời đã quang tạnh, các trường tiến hành khai giảng an toàn, rút ngắn thời gian tổ chức, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nghi thức đón các em học sinh khối 6 vào năm học mới tại lễ khai giảng. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, thời gian không quá 60 phút, với các nội dung: Đón học sinh đầu cấp; nghi thức chào cờ; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.  Ngày khai trường năm nay đặc biệt hơn với toàn xã hội, nhất là đối với các em học sinh khi nhiều nơi không được tổ chức do dịch COVID-19.

Em Phạm Trọng Khánh, học sinh lớp 6E, Trường Trung học cơ sở Hồng Hải, thành phố Hạ Long cho biết em rất háo hức và cảm thấy may mắn khi được cùng các bạn được đi dự trực tiếp khai giảng tại trường. Em mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi để tất cả các bạn học sinh đều được đến trường học tập bình thường.

Còn đối với chị Hoàng Thị Ly Na, phụ huynh học sinh Hoàng Thùy Trâm lớp 1A7, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Hạ Long thì đây là năm học đặc biệt, nhiều học sinh trong cả nước thiệt thòi vì dịch bệnh. Con chị may mắn được sống và học tập ở vùng đang an toàn, ngày khai trường đầu tiên của con ở cấp học mới vô cùng ý nghĩa. Con chị được đến lớp gặp gỡ, làm quen với bạn bè, thầy cô, môi trường mới để khỏi bỡ ngỡ, hơn hết là các con được học tập trong trạng thái bình thường.

Trong sáng 5/9 các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã dự khai giảng tại nhiều trường trên địa bàn. Dự và phát biểu tại trường Trung học Phổ thông Hòn Gai, thành phố Hạ Long, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thông tin, địa phương luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với ngành giáo dục đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất ở địa bàn trung tâm cũng như vùng khó khăn; chăm lo con em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo. Gần đây nhất là tại Kỳ họp thứ 3, Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XIV đã thông qua nghị quyết số 36 về chính sách hỗ trợ 100% học phí năm học 2021-2022 cho trẻ mầm non và học sinh tại các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh theo mức thu học phí công lập.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định chỉ có giữ địa bàn “An toàn - Ổn định trong trạng thái bình thường mới” mới thực hiện được thành công “mục tiêu kép” và với ngành giáo dục mới hoàn thành được nhiệm vụ dạy và học. Vì vậy Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị mỗi phụ huynh, gia đình học sinh phải thực sự là một pháo đài chống dịch; chủ động phối hợp với nhà trường để đảm bảo sức khỏe, an toàn học cho học sinh. Mỗi nhà giáo, giáo viên chủ nhiệm, cán bộ quản lý cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự sâu sát, cụ thể hằng ngày trong từng tiết học, buổi học.

Năm học 2021-2022, Quảng Ninh có 646 cơ sở giáo dục, với 10.453 lớp, trên 320.000 học sinh, trẻ mầm non, chưa bao gồm số lượng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục.

Thanh Vân (TTXVN)
Hình ảnh lễ khai giảng năm học mới tại các địa phương
Hình ảnh lễ khai giảng năm học mới tại các địa phương

Năm học 2021-2022, do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên các địa phương trên cả nước đã linh hoạt tổ chức lễ khai giảng. Có nơi tổ chức khai giảng trực tiếp, cũng có nơi tổ chức khai giảng trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN