Trên 32.000 học sinh ở TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tạm dừng đến trường

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao, hơn 32.000 học sinh các cấp của thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Kim Chung, Trưởng phòng Giáo dục thành phố Vĩnh Yên cho biết, tính đến thời điểm này đã có 59 học sinh và giáo viên là F1, 1.416 học sinh và giáo viên là F2. Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên đã quyết định cho 32.038 học sinh các cấp trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 22/11 để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đối với bậc học mầm non, các nhà trường chủ động phối hợp, hướng dẫn cha mẹ học sinh bảo đảm an toàn cho thời gian nghỉ dịch tại nhà; Cấp tiểu học và Trung học cơ sở chuyển sang học trực tuyến; các trường Trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục thường xuyên và các Trung tin học, Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố tạm dừng dạy học trực tiếp, thực hiện các hoạt động của đơn vị theo chỉ đạo của cơ quan chuyên môn quản lý.

Thành phố Vĩnh Yên cũng lưu ý, trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn và công tác phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe của học sinh, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của các cấp. Đặc biệt chú ý tới việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng các thiết bị học trực tuyến.

Trước đó, trong ngày 21/11, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 64 trường hợp F0. Trong đó có 2 ca F0 trong cộng đồng tại phường Đồng Tâm và phường Khai Quang của thành phố Vĩnh Yên.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 20 học sinh mắc COVID-19. Trước đó, các huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường và thành phố Phúc Yên đã chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến, trong đó có cả Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc do có học sinh là F1 tại khu nội trú.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị, trường học, trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh thực hiện một số biện pháp cấp bách, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; không tổ chức gặp mặt, giao lưu, liên hoan và hoạt động văn nghệ-thể thao; không tổ chức dạy thêm để tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; thông tin, phối hợp với phụ huynh tăng cường quản lý học sinh ở trường và ở nhà...

Nguyễn Thảo (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Phụ huynh, học sinh phấn khởi đi tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19
TP Hồ Chí Minh: Phụ huynh, học sinh phấn khởi đi tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19

Ngày 22/11, TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Qua ghi nhận, hầu hết phụ huynh và học sinh đều rất phấn khởi vì đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và mong muốn sớm được quay trở lại trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN