Cần Thơ: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Sáng 22/11, thành phố Cần Thơ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 16-17 tuổi. 

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh khối lớp 10, trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều.

Theo bố trí của UBND quận Ninh Kiều, tại điểm tiêm Trường Trung học Cơ sở Đoàn Thị Điểm có 1.567 học sinh Trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm được sắp xếp tiêm vaccine phòng COVID-19 trong ngày 22/11.

Để chuẩn bị công tác tiêm vaccine cho học sinh, Ban Giám hiệu Trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm đã xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể cho đợt tiêm này. Theo đó, khối lớp 10 và nửa khối lớp 11 sẽ tiêm buổi sáng, buổi chiều tiêm cho số học sinh còn lại của lớp 11, khối lớp 12.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm Trần Thị Lụa, đợt tiêm này được phụ huynh, học sinh rất mong chờ.  Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, nhà trường bố trí chia học sinh của 42 lớp đến tiêm theo khung thời gian, tránh ùn tắc. Nhà trường phân công giáo viên sắp xếp, phân luồng học sinh, nhập liệu vi tính... nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công tác tiêm chủng.

Em Trương Khiết Du (lớp 10A1, Trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm) cho biết, em rất vui mừng vì được tiêm vaccine phòng COVID-19. Lúc đầu, em rất lo lắng vì đây là mũi tiêm đầu tiên và lo ngại về việc tập trung đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Sau khi tiêm được một mũi, em thấy yên tâm hơn, em mong được đến ngày đi học trực tiếp trở lại.

Cũng chung niềm vui, em Huỳnh Gia Khánh (lớp 10A2, Trường Trung học Phổ thông Châu Văn Liêm) chia sẻ, em mong được tiêm đủ 2 mũi vaccine để có kháng thể và sớm đi học trực tiếp trở lại.

Quận Ninh Kiều triển khai tiêm vaccine đồng loạt ở 15 điểm tiêm, trong đó, có 4 điểm tiêm dành cho trẻ (3 điểm tiêm dành cho học sinh và một điểm tiêm cho trẻ ngoài nhà trường). Trong hai ngày 22-23/11, quận triển khai tiêm cho trẻ từ 16-17 tuổi, sau đó sẽ tiêm cho trẻ từ 12-15 tuổi. Dự kiến, mỗi ngày tiêm khoảng 2.000 trẻ/điểm để đảm bảo giãn cách, tránh tập trung đông.

Theo ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, trên địa bàn quận có gần 20.000 trẻ trong độ tuổi tiêm chủng. Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố, quận xây dựng kế hoạch, rà soát các đối tượng tiêm; tính toán số lượng cần tiêm để phân bổ số học sinh ở mỗi điểm tiêm. Quận phối hợp với bệnh viện trên địa bàn quận hỗ trợ các điểm tiêm. Nhìn chung, công tác tiêm vaccine cho trẻ đảm bảo theo tiến độ. Đối với số trẻ do ảnh hưởng của dịch bệnh chưa về địa phương thì các phường, nhà trường sẽ thống kê, báo cáo quận để điều phối vaccine tiêm bổ sung cho trẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh cũng cho biết, tiêm vaccine cho trẻ ngoài bao phủ vaccine, tạo miễn dịch cộng đồng còn là cơ sở trẻ sớm quay trở lại trường, góp phần phòng, chống dịch trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng cao.

Trước đó, ngày 4/11, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố. Tổng số trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố là 112.746 em.

Tin, ảnh: Thu Hiền (TTXVN)
Tiền Giang: Bảo đảm tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn cho trẻ em 
Tiền Giang: Bảo đảm tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn cho trẻ em 

Nhằm tiến tới mục tiêu tăng miễn dịch cộng đồng bằng vaccine, tỉnh Tiền Giang đang triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh và trẻ em nói chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN