Trao học bổng Vallet cho 213 học sinh, sinh viên Thừa Thiên - Huế

Chiều 30/8, tại nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế, thành phố Huế), Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" tổ chức Lễ trao học bổng Vallet năm 2019, trao tặng 213 suất học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú đang học tập tại Thừa Thiên - Huế.

Chú thích ảnh
Trao học bổng Vallet cho các học sinh, sinh viên ưu tú của tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Odon Vallet thể hiện sự vui mừng trước những thành tích của các học sinh, sinh viên tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đạt được. Đồng thời, Giáo sư mong muốn với phần học bổng được trao, các em sẽ phấn đấu hết sức mình trong học tập, nghiên cứu để cống hiến cho quê hương, đất nước. Giáo sư Odon Vallet cho biết, thời gian tới, Học bổng Vallet sẽ tiếp tục đồng hành và phát triển hơn nữa, giúp các học sinh, sinh viên Việt Nam an tâm học tập.

Tại buổi lễ, 213 học sinh, sinh viên ưu tú, xuất sắc của tỉnh Thừa Thiên - Huế được nhận học bổng Vallet, với tổng số tiền là 2,75 tỷ đồng. Trong đó, mỗi suất học bổng dành cho sinh viên là 18 triệu đồng/em và học sinh là 10,5 triệu đồng/em. Đây là nguồn động viên to lớn để các học sinh, sinh viên vươn lên học tập.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Dung cảm ơn chân thành đến Giáo sư Odon Vallet và vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" đã đồng hành và dành nhiều ưu ái cho các con em, học sinh của tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tin tưởng rằng, các em sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và học tập hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Học bổng Vallet là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 2001. Cho đến nay, đã có trên 36.000 suất học bổng được trao với tổng trị giá trên 300 tỷ đồng; giúp đỡ nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam tài năng và trẻ em  các làng SOS, dân tộc thiểu số vượt khó học tập.

Kinh phí của chương trình học bổng này hoàn toàn từ sự đóng góp tự nguyện của Giáo sư Tiến sỹ  Odon Vallet, đồng thời là nhà văn viết tùy bút triết luận. Giá trị học bổng Vallet không ngừng tăng lên để đáp ứng giá cả sinh hoạt trong đời sống và học tập của từng học sinh, sinh viên.

Mai Trang (TTXVN)
Trao học bổng cho 142 sinh viên xuất sắc
Trao học bổng cho 142 sinh viên xuất sắc

Ngày 30/8, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can tổ chức lễ trao học bổng năm học 2019-2020 cho 142 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước có thành tích học tập xuất sắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN