Trao học bổng cho 142 sinh viên xuất sắc

Ngày 30/8, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can tổ chức lễ trao học bổng năm học 2019-2020 cho 142 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước có thành tích học tập xuất sắc.

Trong đó, Quỹ cấp học bổng cho 65 sinh viên mới và 77 sinh viên tiếp tục nhận học bổng từ những năm trước.

Chú thích ảnh
 Trao học bổng Lương Văn Can trong năm học 2019 - 2020 cho các sinh viên có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thu Hoài /TTXVN

Quỹ trao gói học bổng toàn phần bao gồm học phí, chi phí nâng cao ngoại ngữ và sinh hoạt phí hàng tháng cho đến khi sinh viên ra trường. Bên cạnh việc trao học bổng hỗ trợ tài chính, sinh viên nhận được học bổng còn được tham dự các khóa đào tạo kỹ năng mềm, tham quan thực tế doanh nghiệp, học tiếng Anh và tham gia các hoạt động định hướng học tập, nghề nghiệp, cuộc sống. Các chương trình này nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Để nhận được học bổng, sinh viên phải có điểm trung bình từ 8,0 trở lên; học sinh mới tốt nghiệp Trung học Phổ thông trúng tuyển đại học phải có điểm trung bình lớp 12 từ 9,0 trở lên. Cả hai đối tượng trên đều phải có điểm trung bình tiếng Anh thấp nhất là 8,0.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn học bổng Lương Văn Can chia sẻ, nhiều ứng viên có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng nghị lực vươn lên rất đáng khâm phục. Quỹ mong muốn tiếp sức cho các em vượt qua hoàn cảnh và thực hiện được ước mơ của mình trong tương lai.

Trong 5 năm hoạt động, Quỹ đã trao hàng trăm suất học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đến từ vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, có thành tích học tập xuất sắc trong học tập, giúp các em có thể tiếp tục con đường học tập của mình.

Thu Hoài (TTXVN)
Ngày hội An sinh xã hội và lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ
Ngày hội An sinh xã hội và lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ

Chào đón năm học mới 2019-2020, ngày 4/8 vừa qua, công ty TNHH Nhựa Long Thành đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 2 quận 6 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức ngày hội An sinh xã hội với lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho các em học sinh và sinh viên trên địa bàn có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN