Trao học bổng cho 10 sinh viên nghèo vượt khó

Ngày 11/7, tại Hà Nội, GE Việt Nam và Viện Giáo dục Quốc tế đã công bố danh sách 10 sinh viên Việt Nam xuất sắc được nhận học bổng từ chương trình GE Foundation Scholar-Leaders.


Lễ trao học bổng.


Chương trình học bổng GE Foundation Scholar-Leaders (Quỹ GE) nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho các sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, đang theo học các ngành kinh tế, kỹ thuật và khoa học tự nhiên tại các trường đại học hàng đầu của Việt Nam.


Mỗi sinh viên sẽ được nhận khoản tiền trị giá 3.450 USD (khoảng 73 triệu đồng) cho 3 năm học tiếp theo, bắt đầu từ năm học 2014 – 2015, với điều kiện phải duy trì được thành tích học tập tốt của mình.


Trong khuôn khổ chương trình học bổng, các sinh viên  tham dự hội thảo "Phát triển kỹ năng lãnh đạo", đồng thời có cơ hội được các thành viên giàu kinh nghiệm của tập đoàn GE hướng dẫn, tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ cộng đồng.


Hội thảo "Phát triển kỹ năng lãnh đạo" diễn ra từ ngày 9-11/7, tại Khách sạn Melia, Hà Nội. Đây là cơ hội cho các sinh viên được trau dồi kỹ năng, cũng như chia sẻ ý tưởng và phát triển mạng lưới. Hội thảo bao gồm các buổi thuyết trình và thảo luận về nhận thức bản thân, phát triển kỹ năng lãnh đạo và tư duy phân tích cũng như các hoạt động xây dựng nhóm. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được nghe các diễn giả của hội thảo chia sẻ quan điểm về quan hệ con người cũng như cách thức để đạt tới thành công.


Chương trình học bổng Scholar–Leaders do Quỹ GE – www.gefoundation.com – một tổ chức từ thiện do Tập đoàn GE tài trợ, nhằm giúp đỡ những sinh viên xuất sắc cần hỗ trợ về tài chính, sinh viên vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, hay những nơi vẫn còn sự bất bình đẳng về giới tại 10 nước trên toàn thế giới (bao gồm Canada, Cộng Hòa Séc, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Ba Lan, Rumani, Thái Lan và Việt Nam). Tại Việt Nam, chương trình được triển khai từ năm 2007 và đến nay đã cung cấp gần 300.000 USD học bổng cho sinh viên các ngành kinh tế, kỹ thuật và khoa học tự nhiên trên cả nước.


Bà Nguyễn My Lan, CEO GE Việt Nam, chia sẻ: “GE tự hào khi được đồng hành cùng sự nghiệp phát triển giáo dục của Việt Nam thông qua chương trình học bổng GE Foundation Scholar-Leaders từ năm 2007, với gần 300.000 USD học bổng đã được trao cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng gặp khó khăn về tài chính. Chúng tôi rất vui mừng khi những suất học bổng này tạo động lực, giúp các em tiếp tục vươn lên, đạt được nhiều thành tích cao hơn trong học tập, trau dồi kỹ năng lãnh đạo nhằm tạo tiền đề phát triển nghề nghiệp tương lai tốt hơn”.


P.VTuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản