Trao 50 suất học bổng PVFCCo cho học sinh, sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên

Chiều 25/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức trao 50 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Theo đó, PVFCCo đã trao 3 suất học bổng Vinh danh trị giá 20 triệu đồng/suất/năm học cho sinh viên Phạm Văn Quang K53-khoa môi trường, học sinh Nguyễn Duy Hưng lớp 12 A toán và học sinh Trần Bá Hưng 12A Lý vì đã có những thành tích học tập xuất sắc. PVFCCo cũng trao 45 suất học bổng Khuyến khích có giá trị 5 triệu/suất/năm học và 2 học bổng tài trợ thiết bị học tập trị giá 200.000.000 cho Khối Chuyên Vật lý và Toán tin, Đại học Khoa học Tự nhiên.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên-Đại học Quốc gia Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Văn Nội đã ghi nhận sự chung tay vì cộng đồng chăm lo thế hệ trẻ của PVFCCo và khẳng định: Học bổng PVFCCo sẽ là “đòn bẩy” giúp các em sinh viên, học sinh đạt được các thành tích học tập tốt hơn. Ông Nội cũng mong muốn trong thời gian tới PVFCCo và Trường Khoa học Tự nhiên sẽ có sự hợp tác toàn diện trong việc tiếp nhận học sinh thực tập và tạo công ăn việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng như hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Cam kết tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ học sinh, sinh viên tiêu biểu có điều kiện tốt hơn để thực hiện hoài bão học tập, Chủ tịch HĐQT PVFCCo Bùi Minh Tiến cho biết: Kể từ năm học 2011-2012 này, PVFCCo mở rộng đối tượng nhận học bổng, không chỉ sinh viên đại học như các năm trước mà còn có thêm học sinh, sinh viên tại các khối trường chuyên, trường cao đẳng có thành tích đặc biệt suất sắc, nhất là những con em nông dân vượt khó học giỏi. Đặc biệt, PVFCCo cũng tạo điều kiện cho các sinh viên từ năm thứ 3 tới hết niên khóa đạt học lực khá trở lên nhận Học bổng Toàn phần PVFCCo có cơ hội làm việc tại PVFCCo sau khi tốt nghiệp.

Ông Tiến cũng cho biết, chương trình trao học bổng PVFCCo cho sinh viên, học sinh Đại học Khoa học Tự nhiên là chương trình khởi đầu nằm trong chương trình trao học bổng trên phạm vi toàn quốc có giá trị lớn nhất của PVFCCo từ trước đến nay với tổng số lượng suất học bổng là 635 suất học bổng các loại với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng. Sinh viên có thể tìm hiểu các điều kiện tham gia và chuẩn bị tham gia xét tuyển chương trình Học bổng PVFCCo cho năm học tới trên website: www.dpm.vn

Nguyễn Kim Anh

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN