TP.HCM: Một trường có 25 thí sinh bị đình chỉ thi

Ngày 10/7, thí sinh cả nước kết thúc đợt 2 của kỳ thi CĐ – ĐH năm 2014. Theo đánh giá chung của Bộ GD &ĐT, trong đợt 2 tỷ lệ thí sinh vi phạm quy chế thi cao hơn đợt 1. Cụ thể trong đợt 2 trên phạm vi cả nước có 153 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật trong đó khiển trách 28, cảnh cáo 2, đình chỉ 123 và có 6 thí sinh đến muộn không được dự thi.


Dù đã được nhắc nhở nhưng nhiều thí sinh vẫn cố tình mang điện thoại di động vào phòng thi


Ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, giám đốc cơ quan Bộ GD-ĐT tại TP Hồ Chí Minh, cho biết riêng ở khu vực phía Nam trong ngày thi thứ 2 có thêm 15 thí sinh bị kỷ luật trong đó 14 bị đình chỉ và 1 thí sinh bị cảnh cáo. Trường có thi sinh bị đình chỉ nhiều nhất là trường ĐH Cảnh sát nhân dân, có 3 thí sinh bị phát hiện mang tài liệu và một trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi ở môn cuối. Như vậy, cả 2 ngày thi trường này đã có 25 thí sinh bị đình chỉ vì mang ĐTDĐ và tài liệu vào phòng thi.


Còn tại trường ĐHYD TP Hồ Chí Minh trong buổi thi sáng nay cũng có 4 thí sinh bị đình chỉ do mang ĐTDĐ vào phòng thi và một thí sinh bị cảnh cáo vì cố tình làm bài thi trước. Bên cạnh đó, các trường ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, ĐH Kiến trúc… đều có thí sinh bị đình chỉ do mang ĐTDĐ vào phong thi.


Bên cạnh các thí sinh bị vi phạm còn có một cán bộ nữ coi thi của Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh bị xử lý. Cán bộ này bị giám sát hội đồng thi phát hiện đang gọi điện thoại trong nhà vệ sinh của trường trong giờ làm bài. Nữ cán bộ giải thích, do con bị ốm rất nặng ở nhà nên gọi điện về gia đình hỏi thăm để yên tâm coi thi. Hội đồng thi đã đình chỉ cán bộ này và xử lý theo quy chế của Bộ GD.


Đánh giá về công tác tổ chức, kỷ luật phòng thi trong đợt thi này, ông Hà Hữu Phúc cho rằng: Mặc dù trong đợt 2 thí sinh vi phạm quy chế tăng hơn so với đợt 1 nhưng đây cũng là điều tất yếu. Bởi đợt 2 có nhiều khối thi và nhiều môn thi xã hội. Qua quá trình thanh tra, trong đợt 2 này các hội đồng thi tuyển sinh đã thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi, đề thi được bảo mật tuyệt đối từ khâu in sao đến khâu vận chuyển. Tại các hội đồng thi không có sự cố mất điện, mất nước, không có tình trạng kẹt xe xảy ra.


Phương-Tuyết


Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản