TP.HCM: Đề Toán dễ, thí sinh tự tin đạt điểm cao

Kết thúc 120 phút môn thi Toán, nhiều thí sinh phấn khởi và tự tin đạt điểm cao với đề thi môn Toán. Các thí sinh đều cho rằng, với đề thi này chỉ mất hơn nửa thời gian để hoàn thành bài thi.

Tại hội đồng thi trường THPT Gia Định, thí sinh Minh Khang phấn khởi nói: Với đề thi này em tự tin mình có thể đạt điểm tuyệt đối.Trong phòng em nhiều bạn làm bài xong rất sớm. Khắc với mọi năm đề không có phần kiến thức nâng cao. Cấu trúc đề phù hợp.

Tiếp lời Minh Khang, thí sinh Hoàng Nguyễn Quỳnh Dao cho biết: Đề thi này em làm được khoảng 7 điểm. Trong đề ở câu 1.2 tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất; câu 5.2 tìm tọa độ điểm khiến em hơi lúng túng và mất nhiều thời gian so với những câu khác. So với mọi năm thì đề có vẻ dễ hơn.

Chỉ hơn nửa thời gian làm bài nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi.


Còn tại hội đồng thi trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, thí sinh Huỳnh Minh Nhật Thy, lớp 12A6 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong phấn khởi: Đề dễ, không đánh đó học sinh nên em làm bài chỉ trong 1 tiếng đồng hồ là xong và em tự tin làm đúng 100%. Đối với đề này, học sinh trung bình khá cũng có thể hoàn thành tốt bài thi.


Tương tự, thí sinh Minh Duy, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cười tươi nói: Chỉ 40 phút em đã làm xong bài rồi. Nhìn chung đề khá dễ, không có câu nào khó hay đánh đố, lắt léo. Thậm chí còn dễ "nhằn" hơn đề thi tốt nghiệp năm trước em từng làm thử. Em tự tin mình giành trọn điểm 10.


Sau khi trao đổi lại kết quả bài thi các thí sinh tự tin đạt điểm cao trong môn thi Toán.


Tuy đề thi dễ, nhiều thí sinh làm bài xong sớm hơn so với thời gian quy định, nhưng tại nhiều Hội đồng thi hầu hết các em ngồi lại để kiểm tra bài làm một cách kỹ lưỡng và chờ hết thời gian mới nộp bài.


Theo các giáo viên dạy toán, vì thời gian thay đổi nên cấu trúc của đề cũng có phần thay đổi, năm nay các thí sinh không có phần lựa chọn, nghĩa là phần cơ bản và phần nâng cao. Với đề này học sinh trung bình khá có thể dễ dàng chiếm được 7 - 8 điểm, đối với học sinh khá giỏi thì đề này khá dễ. Thầy Hoàng Công Vắng, giáo viên môn Toán – trường THPT Marie Curie nhận định: Đề thi năm nay nhẹ nhàng, nằm trong chương trình học, không đánh đố thí sinh. So với đề thi tốt nghiệp của những năm trước, đề thi năm nay nhẹ hơn rất nhiều.


“Tôi cho rằng, với đề thi này thì sẽ có rất nhiều thí sinh đạt được điểm tốt ở môn Toán”, thầy Vắng khẳng định.


Đan Phương

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản