TP.HCM áp dụng chuẩn tiếng Anh TOEFL Primary cho tiểu học

Ngày 22/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo về dạy và học tiếng Anh tiểu học tại thành phố, nhằm giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và hướng dẫn giáo viên về chuẩn tiếng Anh TOEFL Primary. Chuẩn đánh giá tiếng Anh này dự kiến sẽ áp dụng cho bậc tiểu học tại thành phố từ năm học 2014 – 2015.


Hiện có khoảng 70% học sinh tiểu học tại TP.HCM được tiếp cận với tiếng Anh ở các góc độ khác nhau.  Ảnh: TTXVN


Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ áp dụng đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh tiểu học thông qua bài thi TOEFL Primary của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Đây là chương trình được ETS nghiên cứu dành riêng cho học sinh tiểu học, giúp phát triển tư duy của trẻ nhỏ, đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh ở hai lĩnh vực học thuật và xã hội.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học (Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, tiếng Anh tăng cường được thành phố đưa vào bậc tiểu học từ năm 2000. Đến nay, toàn thành phố đã có khoảng 300.000 học sinh tiểu học tham gia chương trình này. Hiện có khoảng 70% học sinh tiểu học tiếp cận với tiếng Anh ở các góc độ khác nhau.

Tại hội thảo, các giáo viên đã chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho học sinh bậc tiểu học; trong đó, nhấn mạnh đến các cách thức gây thu hút, chú ý cho học sinh như giảng dạy tiếng Anh qua toán và khoa học, qua văn hóa Việt Nam, thông qua các hoạt động kể và đọc truyện… Bên cạnh đó, đại diện tổ chức IIG Việt Nam (đơn vị ủy quyền của ETS tại Việt Nam) đã giới thiệu các vấn đề liên quan đến TOEFL Primary, gợi ý và hướng dẫn các phương pháp giảng dạy phù hợp; đồng thời, cam kết sẽ hỗ trợ các giáo viên trong công tác giảng dạy tiếng Anh tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 17/2/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn gửi các đơn vị về đánh giá chuẩn đầu ra tiếng Anh của học sinh, sinh viên thành phố theo hệ thống đánh giá của ETS (được Sở và IIG ký kết ghi nhớ phối hợp tổ chức các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của ETS ngày 20/9/2013). Các chứng chỉ tiếng Anh của ETS sẽ được sử dụng song song với các chứng chỉ tiếng Anh của Cambrigde English.


Vũ Tiến Lực

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản