TP Hồ Chí Minh: Tôn vinh 50 cán bộ, nhà giáo tiêu biểu nhận Giải thưởng Võ Trường Toản

Ngày 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và trao Giải thưởng Võ Trường Toản cho 50 thầy, cô giáo đã có nhiều cống hiến đối với sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo Thành phố.

Giải thưởng Võ Trường Toản đã trở thành một hoạt động thường niên, nhằm tôn vinh những cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo tiêu biểu, những người đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của TP Hồ Chí Minh; qua đó, góp phần khơi dậy niềm tự hào, tinh thần lao động sáng tạo, cống hiến của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Chú thích ảnh
50 giáo viên được trao tặng Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023.

Là một trong số 50 giáo viên tiêu biểu được trao giải thưởng Võ Trường Toàn năm 2023, cô Võ Thị Tuyết, giáo viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập cho người khuyết tật đã không giấu được niềm vui, xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi nhận được giải thưởng này. Hôm nay, khi ngồi được nghe lãnh đạo gọi tên vinh danh mình mà nước mắt tôi tuôn trào vì hạnh phúc, bởi cũng chỉ một tháng nữa thôi, tôi sẽ nghỉ hưu và không còn tiếp tục với nghề mà tôi đã rất trân quý và tự hào. Giải thưởng như là một sự ghi nhận của lãnh đạo, của nhân dân dành cho tôi trong suốt những tháng năm cống hiến với nghề”.

Chú thích ảnh
Cô Võ Thị Tuyết chia sẻ tại buổi lễ giao lưu nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023.

Cô Võ Thị Tuyết cũng cho biết, giáo viên dạy trẻ khuyết tật, ngoài kiến thức chuyên môn còn cần có lòng nhân ái, yêu nghề, nhẫn nại, biết thấu cảm với phụ huynh và học sinh. Mục đích cuối cùng của giáo viên là giúp trẻ khuyết tật hòa nhập cuộc sống bình thường.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu cho biết, ngày 20/11 là ngày lễ tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Sự tôn vinh ấy còn thể hiện niềm tin của học sinh, các bậc phụ huynh, của toàn xã hội đối với thầy, cô giáo. Chính vì thế, đòi hỏi mỗi thầy, cô giáo, mỗi nhân viên đang công tác trong môi trường giáo dục phải luôn không ngừng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh “trồng người” cao cả.

Chú thích ảnh
UBND TP Hồ Chí Minh đã tặng Cờ thi đua cho 17 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

“Dẫu đâu đó ngoài kia vẫn còn một vài câu chuyện, mẩu tin làm nhói lòng những nhà giáo chân chính, nhưng nó không thể làm nhòe đi giá trị đạo đức muôn đời của người thầy, bởi giá trị ấy đã được hình thành nên từ một truyền thống cao đẹp bao đời, từ những thầy giáo, cô giáo lặng lẽ vượt qua khó khăn miệt mài lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của mỗi nhà trường, ngành giáo dục và cho đất nước”, ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ thêm.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo Thành phố nhận thức rõ, chính đội ngũ cán bộ quản lí và các thầy, cô giáo là những nhân tố trực tiếp triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, thực hiện các giải pháp đổi mới của ngành để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ quốc tế cho Thành phố.

Theo đó, lãnh đạo Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của giáo dục và đào tạo; từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện các phong trào thi đua trọng yếu của ngành Giáo dục đến việc giáo dục toàn diện học sinh; tập trung đầu tư xây dựng trường lớp đảm bảo chỗ học cho tất cả người dân trên địa bàn thành phố; rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp; đổi mới phương pháp dạy học theo hướng rèn luyện phẩm chất, năng lực cho người học có chiều sâu và hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

“Tôi tin tưởng với trách nhiệm và những nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo cùng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, thầy cô sẽ cùng với các học sinh của mình tiếp tục thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần vào thắng lợi chung của ngành giáo dục Thành phố”, bà Nguyễn Thị Lệ bày tỏ.

Dịp này, UBND TP Hồ Chí Minh đã tặng Cờ thi đua cho 17 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và bằng khen cho 50 cán bộ, giáo viên tiêu biểu được tôn vinh Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Đòn bẩy để giáo viên sống được bằng nghề
Đòn bẩy để giáo viên sống được bằng nghề

Nhân dịp 20/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Để thu hút được đội ngũ trẻ, giỏi gắn bó với nghề giáo có nhiều yếu tố. Tôi nghĩ khi tham gia hoạt động nghề nghiệp, nhà giáo được phát triển bản thân, được khẳng định mình, có đời sống tốt, phát huy được năng lực… khi đó sẽ thu hút được nhiều hơn những người có năng lực, trình độ”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN