Tôn vinh tinh thần hiếu học của học sinh Hà Nội

Tập đoàn hoạt động đa ngành hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á (SCG) vừa trao 50 suất học bổng “Chung một ước mơ” cho các học sinh giỏi vượt khó có hạnh kiểm tốt của thủ đô Hà Nội. Đây là sự động viên của SCG dành cho các em để có thêm nghị lực, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để cố gắng trong học tập.


Các em học sinh giỏi nhận học bổng


Năm nay, mỗi học sinh sẽ nhận được suất học bổng trị giá 3 triệu đồng và quà tặng bao gồm đồ dùng học tập và đồng phục cho năm học mới. Đặc biệt, SCG sẽ dành tặng phần học bổng trị giá 4 triệu đồng cho những học sinh nhận học bổng “Chung một ước mơ” thi đậu vào đại học ở những ngành chính yếu.


Ông Niwat Komarn, Đại diện Giám đốc điều hành khu vực tại Việt Nam của SCG cho biết: Giáo dục là yếu tố quan trọng đối với mỗi cá nhân để phát triển bản thân và góp phần vào sự phát triển của đất nước. Vì vậy, SCG cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho việc phát triển nhân lực và thúc đẩy nền giáo dục của Việt Nam.


“SCG – Chung một ước mơ” là chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp trọng tâm của SCG tại Việt Nam, phối hợp tổ chức cùng báo Tuổi Trẻ từ năm 2007 nhằm hỗ trợ thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước thông qua giáo dục. Qua 8 năm hoạt động, chương trình đã hiện thực hóa ước mơ của hơn 3.000 học sinh tại 8 tỉnh thành toàn quốc, bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa- Vũng Tàu và Tây Ninh. Bên cạnh đó, từ những thành công của chương trình tại Việt Nam, “Chung Một Ước Mơ” đã được mở rộng ra nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, trao 5.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên tại các quốc gia như Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.


Nguyễn Đắc Khôi (học sinh lớp 11, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), 11 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, giải Nhất Olympic môn Hóa khối các trường trung học Ứng Hòa đã bày tỏ sự vui mừng khi nhận được học bổng bởi đây là nguồn động viên lớn lao cho bố mẹ và bản thân Khôi vượt qua những khó khăn trước mắt.


Cũng là một học sinh nhận học bổng “Chung một ước mơ”, Vũ Duy Đạt (lớp 11, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) chia sẻ về hoàn cảnh gia đình có bố gặp tai nạn từ khi Đạt còn nhỏ nên mọi gánh nặng gia đình đều đè nặng lên vai của mẹ em. Vì vậy, Đạt học tập tốt là nguồn động viên lớn cho gia đình. Mơ ước của Đạt là trở thành một kỹ sư chế tạo máy nông nghiệp để giúp giảm gánh nặng cho người nông dân Việt Nam.


Minh Phương

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản