Tối 15/9, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn

Trên trang thông tin chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng nhà trường vừa thông báo về việc công bố điểm chuẩn, tiến độ lọc ảo với nhóm xét tuyển miền Bắc diễn ra vào tối 15/9.  

Theo PGS TS Nguyễn Phong Điền, ngày 14/9 là ngày thứ hai trong đợt xét  tuyển đợt 1 đại học hệ chính quy. Tối 15/9, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có kết quả điểm chuẩn đến thí sinh.  

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phụ trách nhóm xét tuyển miền Bắc gồm 54 trường đại học và chạy phần mềm lọc ảo hỗ trợ các trường và thí sinh. Điều này sẽ giúp các trường có danh sách thí sinh trúng tuyển hợp lý và giảm thiểu trúng tuyển ảo.  

“Như nhận định chung, kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2021, số lượng thí sinh có mức điểm từ 20 - 25 điểm khá dồi dào, giúp quá trình xét tuyển của các trường đại học thuận lợi. Dự báo, điểm chuẩn vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội gần như khớp với kết quả xét tuyển sơ bộ”, PGS TS Nguyễn Phong Điền cho biết.  

Theo khẳng định của PGS TS Nguyễn Phong Điền, đến nay, các vấn đề về kỹ thuật và vận hành xét tuyển thông suốt. Điểm chuẩn vào Trường, nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ được công bố rộng rãi trên website của nhóm xét tuyển miền Bắc, đến từng thí sinh. 

Nhóm xét tuyển miền Bắc có 54 trường từ Hà Tĩnh trở ra, tăng 2 trường so với năm 2020. Ngày 23/8, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tập huấn cho đội ngũ kỹ thuật của các trường, đặc biệt đối với trường mới tham gia hoặc cán bộ mới.  

Trước đó, chia sẻ với báo chí, PGS TS Nguyễn Phong Điền cho biết, khác với hệ thống xét tuyển, lọc ảo chung toàn quốc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đây là nhóm các trường phía Bắc tham gia nên có tính chất nội bộ. Về cơ bản trong nhóm sẽ không có thí sinh ảo. Phần mềm làm việc theo nguyên tắc: Xét nguyện vọng của thí sinh đến khi nào trúng tuyển thì ngừng. Do đó, không có trường hợp thí sinh trong nhóm trúng tuyển nhiều ngành, nhiều trường, mà chỉ có thể trúng tuyển 1 ngành của 1 trường.

Kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo có giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ các trường hạn chế nguyện vọng ảo bằng việc xây dựng hệ thống xét tuyển và lọc ảo chung toàn quốc. Bên cạnh đó có 2 nhóm xét tuyển, lọc ảo: Phía Bắc do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và phía Nam do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh chủ trì.  

Lê Vân/Báo Tin tức
Ngày 16/9, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn
Ngày 16/9, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn

Chiều 13/9, Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin: Đến ngày 16/9, các trường, khoa thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2021. Các tân sinh viên sẽ nhập học theo hình thức trực tuyến vào 1 ngày sau đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN