Toàn bộ Bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019

Ngày 6/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố bộ đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2019 với 5 bài thi gồm Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội.

Chú thích ảnh
Theo đánh giá sơ bộ, đề thi tham khảo các môn thi THPT Quốc gia 2019 được xây dựng theo hướng ngắn gọn và nhẹ nhàng hơn so với năm 2018.

Năm nay, đề thi tham khảo chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia được công bố sớm hơn khoảng 1 tháng. Theo Bộ GD&ĐT, việc công bố đề thi tham khảo nhằm giúp giáo viên, học sinh tổ chức dạy và học, cũng như ôn tập chuẩn bị tham gia Kỳ thi.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cho biết, nội dung đề thi năm 2019 nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, bảo đảm ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

1. Bài thi Toán học >>Tải về<<

2. Bài thi Ngữ văn >>Tải về<<

3. Bài thi Ngoại ngữ:

- Môn thi thành phần Tiếng Anh>>Tải về<<

- Môn thi thành phần Tiếng Đức>>Tải về<<

- Môn thi thành phần Tiếng Nga>>Tải về<<

- Môn thi thành phần Tiếng Nhật>>Tải về<<

- Môn thi thành phần Tiếng Pháp>>Tải về<<

- Môn thi thành phần Tiếng Trung>>Tải về<<

4. Bài thi Khoa học tự nhiên:

- Môn thi thành phần Vật lý >>Tải về<<

- Môn thi thành phần Hóa học >>Tải về<<

- Môn thi thành phần Sinh học>>Tải về<<

5. Bài thi Khoa học xã hội:

- Môn thi thành phần Lịch sử >>Tải về<<

- Môn thi thành phần Địa lý >>Tải về<<

- Môn thi thành phần Giáo dục công dân >>Tải về<<

Trước đó, Bộ GD&ĐT công bố phương án thi THPT Quốc gia 2019, với một số thay đổi so với năm ngoái. Đó là Bộ GD&ĐT trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, chứ không giao các sở như năm 2018. Trường đại học không phối hợp coi thi tại địa phương, quy định chặt chẽ về sắp xếp phòng thi, phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi sẽ có camera giám sát 24/24.

Theo phương án trên, nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.
L.Sơn/Báo Tin tức
THPT Quốc gia 2019: Đặt camera giám sát tủ đựng đề thi, bài thi và nơi chấm thi 24/24 giờ
THPT Quốc gia 2019: Đặt camera giám sát tủ đựng đề thi, bài thi và nơi chấm thi 24/24 giờ

Ngày 4/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố thông tin về việc tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN