Thư viện số lưu động phục vụ hơn 3.000 học sinh

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh (GSL) đã phối hợp khởi động chương trình Thư viện số lưu động “Bánh Xe Tri Thức” cho hơn 3.000 học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh vào cuối tuần qua.

Dự án Bánh xe tri thức chính thức khởi động


Ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp cho biết: “Dự án Bánh Xe Tri Thức sẽ kết nối công dân của TP.HCM và Singapore, cũng như phát triển thói quen đọc cho các em, hỗ trợ xóa mù chữ và công nghệ thông tin thông qua việc các tình nguyện viên tổ chức các lớp học cho học sinh, hoặc tập huấn cho nhân viên thư viện và trao đổi những chuyên môn tốt nhất trong quản lý thư viện”.


Dự án Thư viện số lưu động “Bánh Xe Tri Thức” sẽ thực hiện trong vòng 3 năm, phục vụ 4 chuyến trong một tháng nhằm cung cấp sự tiếp cận các tài liệu giáo dục, các nguồn lực công nghệ thông tin và phương tiện học tập cho 5 trường học và 3 trung tâm văn hóa ở Huyện Bình Chánh.


Các học sinh trường Lê Minh Xuân, quận Bình Chánh đang đọc sách của dự án "Bánh xe tri thức".


Dưới sự tài trợ của công ty Keppel Land, ước tính sẽ có 300 tình nguyện viên Singapore tham gia các lớp giảng dạy giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng công nghệ thông tin và tạo điều kiện giao lưu văn hóa cho học sinh.


Đây là lần thứ 3 công ty Keppel Land hợp tác với SIF, sau thành công của dự án Bánh xe Tri thức tại Hà Nội và dự án Nước cho Cuộc sống (Yangon) ở Myanmar.


Ngoài ra, các tình nguyện viên đặc biệt của Singapore sẽ thực hiện các lớp tập huấn cho 24 nhân viên của Thư viện Khoa học Tổng hợp, các thủ thư và giáo viên về kỹ năng công nghệ thông tin và quản lý thư viện nâng cao.


Bà Elim Chew, Chủ tịch SIF chia sẻ: “Quỹ Quốc tế Singapore cũng hy vọng thúc đẩy tinh thần hợp tác và giao lưu văn hóa cho tất cả những ai tham gia dự án, bao gồm cả sinh viên, tình nguyện viên, các thủ thư và các tổ chức hợp tác. Đặc biệt, chúng tôi hy vọng dự án này sẽ trang bị cho các em học sinh những kiến thức quan trọng và những kỹ năng học tập để hòa nhập với sự phát triển nhanh chóng của thế giới cũng như xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính bản thân các em”.


Dự án Bánh xe tri thức của SIF trước đây đã được thực hiện tại Hà Nội và Bandung (Indonesia), mang lại lợi ích thiết thực cho 8.000 học sinh ở hai thành phố của hai nước. “Bánh Xe Tri Thức” đã mở thêm một cánh cửa ra thế giới, giúp các em nhỏ tiếp cận những kiến thức mới về con người và cuộc sống bên ngoài. Lần này, dự án tổ chức tại TP.HCM sẽ dựa trên thành công trước để thực hiện một chương trình nâng cao bao gồm: Các kỹ năng học tiếng Anh, các kỹ năng về công nghệ thông tin và những khóa tập huấn đặc biệt về quản lý thư viện.Tin ảnh: Hải Yên


loading...
loading...
Tin khác
  • Việt Nam đoạt 6 HC bạc Olympic Tin học Châu Á

    22:51 ngày 18/05/2014

    Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 4 sĩ quan cảnh sát biên phòng nước này đã bị sát hại và 2 người khác bị thương sau khi trại của họ ở giáp biên giới Bangladesh bị hàng chục đối tượng vũ trang tấn công. Những thủ phạm này được cho là thuộc Tổ chức đoàn kết Rohingya.

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản