Thứ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tổ chức thi tại Hưng Yên

Ngày 9/8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đã về kiểm tra công tác chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại Hưng Yên.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, Trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia Nguyễn Hữu Độ làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Kiểm tra tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Minh Châu (huyện Yên Mỹ) và điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Hưng Yên, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ động viên cán bộ, giáo viên, các lực lượng làm tốt nhiệm vụ được phân công, bảo đảm quyền lợi tối đa của thí sinh; động viên các thí sinh tự tin làm bài đạt kết quả cao; đồng thời nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19 để kỳ thi diễn ra an toàn.

Làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh Hưng Yên, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao công tác chỉ đạo và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các điều kiện đáp ứng yêu cầu kỳ thi. Trong thời gian còn lại của kỳ thi, tỉnh phải bảo đảm tuyệt đối an toàn đề thi; có biện pháp phòng ngừa các thiết bị thu phát công nghệ cao trong gian lận thi cử; thực hiện đầy đủ quy trình chấm thi đúng quy chế. Sau mỗi buổi thi, cần vệ sinh khử trùng tại các phòng thi; xử lý kịp thời trường hợp thí sinh có biểu hiện sức khỏe bất thường; thường trực ê kíp cán bộ y tế tại điểm thi nhằm chăm sóc sức khỏe cán bộ, thí sinh và phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (áo trắng) và Ban chỉ đạo thi tỉnh Hưng Yên kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi THPT Minh Châu (huyện Yên Mỹ). Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh cho biết, các khâu triển khai kỳ thi bám sát các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban chỉ đạo cấp quốc gia và các điểm mới của kỳ thi. Trong quá trình chỉ đạo thực hiện, các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh có sự phối hợp chặt chẽ gắn với trách nhiệm của các ngành, đơn vị, địa phương và mỗi cá nhân, bảo đảm tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng, kỳ thi năm nay, Hưng Yên đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện phương châm "hai tốt": Tổ chức thi tốt; phòng, chống dịch bệnh tốt. Lực lượng an ninh bảo đảm an toàn từng khâu của kỳ thi; bảo đảm hệ thống camera giám sát tại các phòng bảo quản đề thi, bài thi bảo đảm hoạt động liên tục và lưu trữ đầy đủ dữ liệu trong những ngày diễn ra kỳ thi. Các điều kiện khác như: Điện, thông tin liên lạc, giao thông bảo đảm thông suốt. Đoàn Thanh niên bố trí lực lượng tại các điểm thi để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi. Các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục bám sát kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh, nhiệm vụ đã được phân công để tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai các nội dung trong thời gian diễn ra kỳ thi…

Về công tác phòng, chống dịch, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên Nguyễn Văn Phê chia sẻ: Ngay sau khi Bộ Y tế thông báo có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến nhiều người ở thị xã Mỹ Hào, Sở đã phối hợp với Ngành Y tế và các địa phương rà soát các đối tượng tiếp xúc. Qua triển khai không phát hiện thí sinh hoặc cán bộ làm thi tiếp xúc với các đối tượng F1, F2 và F3.

Tại tất cảc điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ phòng y tế, thiết bị, vật tư y tế như: Máy đo thân nhiệt, thuốc, khẩu trang, cồn rửa tay khô, thuốc sát khuẩn...; phối hợp với đơn vị y tế địa phương phun thuốc khử trùng tại phòng thi và khu vực thi. Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị cử cán bộ tham gia trực tại các điểm thi, nhằm theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, thí sinh và có phương án xử lý khi có tình huống bất thường, đặc biệt các trường hợp nghi mắc COVID-19 và bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm..

Với sự phối hợp tích cực của các sở, ngành, địa phương, tại 28 điểm thi ở Hưng Yên đều đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để tổ chức thi an toàn, chất lượng, đúng quy chế. Toàn tỉnh đã chuẩn bị 56 điểm thi dự phòng tại các trường Trung học cơ sở gần điểm thi, bố trí nhân lực ở tất cả các khâu của kỳ thi để huy động khi cần thiết.

Nhằm đề phòng tiêu cực gian lận trong thi cử, tại tất cả các điểm thi đều chuẩn bị đủ số lượng khẩu trang, bảo đảm mỗi buổi thi các thí sinh được thay 1 khẩu trang. Theo cán bộ tại các điểm thi ở các trường Trung học phổ thông Khoái Châu, Trung học phổ thông Nam Phù Cừ, Trung học phổ thông Phù Cừ, Trung học phổ thông Tiên Lữ, Trung học phổ thông thành phố Hưng Yên, nhiều thí sinh mang khẩu trang ở nhà đến cổng trường đều được yêu cầu loại bỏ, để thay bằng khẩu trang mới do điểm thi đã chuẩn bị, tránh tình trạng các em dùng thiết bị công nghệ giấu trong khẩu trang tự mang. 

Trong ngày đầu của kỳ thi tại Hưng Yên, buổi sáng vắng 37 thí sinh, buổi chiều vắng 45 thí sinh. Toàn tỉnh không có thí sinh nghỉ thi vì dịch COVID-19; không có giáo viên, thí sinh vi phạm quy chế thi và không có sự cố bất thường xảy ra.  

Mai Ngoan   (TTXVN)
Cập nhật đến 20h30 ngày 9/8: Đáp án gợi ý 24 mã đề môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Cập nhật đến 20h30 ngày 9/8: Đáp án gợi ý 24 mã đề môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Báo Tin tức giới thiệu đáp án gợi ý 24 mã dề môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 do Tuyensinh247.com thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN