Thông báo mới của Bộ GD&ĐT về việc dự thi Olympic khu vực, quốc tế năm 2020

Tối 16/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp thông tin cho báo chí về việc dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020. 

Chú thích ảnh
Với thành tích 2 vàng, 4 bạc, đoàn Việt Nam xếp thứ 7 trong số 110 quốc gia, vùng lãnh thổ dự thi Olympic Toán học năm 2019. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Theo đó, thời gian qua, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ở Việt Nam và trên thế giới rất cao nên việc tổ chức các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế gặp khó khăn. Một số môn đã có dự kiến là không được tổ chức trong năm nay.

Để ổn định tâm lý và bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 1569/BGDĐT- QLCL ngày 5/5/2020 thông báo không tổ chức Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch COVID-19 và tình hình dịch bệnh và trên thế giới đã có những diễn biến tích cực. Các nước đăng cai tổ chức thi Olympic đã chủ động xin ý kiến của các nước tham gia về việc vẫn tổ chức thi với hình thức trực tuyến hoặc dự kiến lùi thời gian thi đến tháng 10/2020.

Do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình tổ chức các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020; chủ động các phương án để cử các đoàn cán bộ, học sinh tham gia dự thi trong trường hợp các nước chủ nhà chính thức quyết định tổ chức thi Olympic theo hình thức thi trực tuyến trên máy tính.

Căn cứ thực tế của dịch bệnh và thời gian chính thức tổ chức thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án phù hợp để thành lập đội tuyển quốc gia; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội tuyển tham gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế phù hợp với điều kiện của dịch COVID-19.

Quyền lợi của các thí sinh được triệu tập tham gia dự thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic và các thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ được tiếp tục duy trì, thực hiện.

Việt Hà (TTXVN)
Tin khác
  • Đắk Lắk chấn chỉnh việc dạy và học của Trường Trung học phổ thông Chu Văn An

    Đắk Lắk chấn chỉnh việc dạy và học của Trường Trung học phổ thông Chu Văn An

    12:54 ngày 06/06/2020

    Liên quan đến việc phụ huynh học sinh phản ánh Trường Trung học phổ thông Chu Văn An (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tự ý thay đổi chương trình học và thu tiền tăng tiết học của học sinh, ngày 6/6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa cho biết, Sở đã tổ chức kiểm tra nội dung mà phụ huynh phản ánh, đồng thời đã có công văn yêu cầu nhà trường chấn chỉnh việc dạy và học của nhà trường.

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản