Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kịp thời hỗ trợ thí sinh bị tai nạn, đau ốm 

Ngày 28/6, các thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cùng các ngành liên quan đến thăm và động viên các thí sinh trước khi vào phòng thi. Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, vào 7 giờ 50 phút ngày 28/6, trong thời gian các thí sinh đang làm bài thi tổ hợp, tại điểm thi Trung học phổ thông Chu Văn An (xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) có một thí sinh bị đau bụng, không rõ nguyên nhân. Ngay sau đó, được sự đồng ý của thí sinh, lãnh đạo điểm thi quyết định đưa thí sinh này đến bệnh viện cấp cứu với sự giám sát của các lực lượng làm công tác thi (cán bộ giám sát, y tế, Công an) theo đúng quy chế.

Trưa 28/6, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, động viên thí sinh. Hiện, sức khỏe thí sinh này đã ổn định, tiếp tục được theo dõi, chăm sóc tại Bệnh viện.

Cùng với cả nước, sáng 28/6 các thí sinh tỉnh Thái Bình làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Tỉnh có trên 22.700 thí sinh đăng ký dự thi; có 1 thí sinh tại điểm thi Trung học phổ thông Lê Quý Đôn bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế . Trước đó, trong buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn, Thái Bình cũng có 1 thí sinh bị đình chỉ tại điểm thi Trung học phổ thông Tây Tiền Hải.

Bố trí phòng thi riêng cho thí sinh bị tai nạn, ốm

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, công tác coi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc; không có cán bộ coi thi vi phạm Quy chế thi; không xảy ra sự cố về đề thi. Tuy vậy, trước kỳ thi, có 2 thí sinh bị tai nạn (1 thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền và 1 thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Quý Đôn), 1 thí sinh bị ốm (tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Phạm Phú Thứ) không thể tự viết bài thi.

Hội đồng thi, điểm thi đã bố trí phòng thi riêng cho những thí sinh này, phân công cán bộ coi thi viết bài thi hộ (khác môn dạy). Phòng thi được bố trí máy quay phim (đảm bảo ghi hình, ghi âm tốt) ghi lại quá trình làm bài bên cạnh việc bố trí cán bộ coi thi, cán bộ giám sát theo quy định.

Đáng chú ý, sáng 28/6, có 2 thí sinh của điểm thi Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Thiện Thuật bị tai nạn giao thông. Sau khi được hỗ trợ y tế, 1 thí sinh đã đến điểm thi, tiếp tục dự thi; 1 thí sinh bị gãy tay phải đưa đến bệnh viện điều trị, không thể tiếp tục tham gia dự thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng nhờ sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của lãnh đạo thành phố, Ban Chỉ đạo Kỳ thi của thành phố; sự phối hợp của các sở, ban, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, Kỳ thi đã được tổ chức theo Quy chế, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và an toàn phòng thi.

Tuy vậy có 2 trường hợp thí sinh vi phạm Quy chế thi do đem điện thoại vào phòng thi (1 thí sinh thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền và 1 thí sinh thi môn Toán tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Phan Thành Tài), trưởng điểm thi đã ra quyết định đình chỉ thi.

Một thí sinh vi phạm quy chế thi tại Quảng Ninh

Sau hai ngày thi của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024, tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh có 1 thí sinh vi phạm quy chế, bị xử lý kỷ luật bằng hình thức đình chỉ thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, trong sáng 28/6 ở bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên có 3.339 thí sinh dự thi, đạt 98,79%; bài tổ hợp Khoa học Xã hội có 14.560 thí sinh dự thi, đạt 99,15%.

Buổi chiều ở môn Ngoại ngữ có 14.048 thí sinh dự thi, đạt 99,25%, không có thí sinh và cá nhân tham gia tổ chức thi vi phạm quy chế thi. Công tác coi thi của Hội đồng thi được tổ chức nghiêm túc, an toàn, đúng quy định.

Như vậy, sau hai ngày diễn ra (27 - 28/6), Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 của các sĩ tử tại Quảng Ninh đã kết thúc thành công, an toàn với nhiều cảm xúc đan xen của cả thí sinh và người thân.

TTXVN/Báo Tin tức
Công an TP Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
Công an TP Hà Nội đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Kết thúc 2 ngày thi tốt nghiệp THPT 2024 (27-28/6), trong và ngoài 196 điểm thi trên 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đều duy trì tốt an ninh trật tự

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN