Phụ huynh 'đội' nắng, che mưa chờ con trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thời tiết mưa, nắng thất thường tại TP Hồ Chí Minh trong ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thế nhưng các phụ huynh vẫn nhẫn nại "đội nắng, che mưa túc trực, ngóng chờ con ở trước cổng trường để "tiếp sức" cho con.

Chú thích ảnh
Các phụ huynh đứng đối diện cổng trường THCS Trần Văn Ơn, Quận 1 để ngóng chờ các thí sinh trong chiều 28/6.

Chiều 28/6, trời đổ mưa nhẹ, nhiều phụ huynh đang đợi con thi tổt nghiệp THPT tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1) phải mặc áo mưa, hoặc tìm chỗ trú mưa gần đó để chờ con kết thúc môn thi cuối.

Chú thích ảnh
Cơn mưa không nặng hạt nhưng cũng đủ ướt đường, phụ huynh vẫn nhẫn nại đứng chờ con thi. 
Chú thích ảnh
Trong khi đó, cùng thời điểm có mưa thì tại các điểm thi khác lại nắng chói chang. Các phụ huynh không ngại nắng vẫn chờ con thi bên phía đối diện trường.
Chú thích ảnh
Tại điểm thi trường THPT Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú thời tiết khá nắng, một số phụ huynh đã tìm các vỉa hè gần đó có bóng râm để chờ các con hoàn thành môn thi cuối. 
Chú thích ảnh
Dưới tiết trời 32 - 34 độ C nhưng vẫn có nhiều phụ huynh chờ đón con trước điểm thi trường THCS Trường Thọ, thành phố Thủ Đức. Chị Đào Mai Hạnh, ngụ thành phố Thủ Đức cho biết: "Tôi không dám đi đâu, sợ con thi ra không thấy mẹ lại lo. Với lại, tôi cũng sốt ruột muốn xem con thi thế nào nên cứ đứng đây đợi để có thể thấy con bước ra khỏi cổng trường sau khi thi xong". 
Chú thích ảnh
Nhiều phụ huynh không yên tâm còn đứng tận cửa của trường thi để chờ các các con.
Chú thích ảnh
Trước khi vào điểm thi tại trường THPT Trưng Vương, Quận 1, một phụ huynh còn nhường đôi dép của mình cho con đi thi do thí sinh này vội đi thi mà quên mang dép. 
Chú thích ảnh
Kết thúc môn thi cuối, chị Mai Lệ Uyên đã mang bông hoa hồng tặng con gái để động viên sau 2 ngày thi cử vất vả. 
Chú thích ảnh
Các thí sinh vui vẻ, thoải mái giải nhiệt sau khi kết thúc môn thi cuối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại trường THPT Nguyễn Hữu Huân, thành phố Thủ Đức.
Chú thích ảnh
Một thí sinh được mẹ ôm hôn ngay sau khi kết thúc môn thi cuối tại trường THCS Trường Thọ, thành phố Thủ Đức. 
Chú thích ảnh
Bất chấp thời tiết lúc nắng lúc mưa, dù có thể vào quán cà phê, trà đá ngồi chờ nhưng nhiều phụ huynh đã lựa chọn đứng ngoài cổng trường thi đợi con. Với họ, việc đứng ngoài cổng trường đợi con như một lời nhắn: "Hãy vững tâm, ba mẹ luôn ở đây đợi con…".

      

Chùm ảnh: Nhóm PV TP Hồ Chí Minh/Báo Tin tức
Thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
Thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Chiều 28/6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi môn cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 là Ngoại ngữ. Nhiều em ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái, vui vẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN