Thi tốt nghiệp THPT 2012: Đến muộn quá 15 phút sẽ không được vào phòng thi

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2012, nếu thí sinh đến chậm chưa quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, giám thị lập biên bản và cho thi bình thường. Còn thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, giám thị sẽ lập biên bản và không cho thí sinh thi môn đó.

Thí sinh cần nghiên cứu kỹ quy chế thi. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN


Đối với thí sinh bị ốm trong khi đang thi, giám thị trong phòng thi sẽ yêu cầu giám thị 3 đưa thí sinh đến phòng y tế của hội đồng coi thi và lập biên bản xác nhận. Giám thị thu đề thi, bài thi, giấy nháp của thí sinh bị ốm để bảo quản và nộp cho Chủ tịch hội đồng coi thi sau buổi thi. Nếu thí sinh ốm không làm được bài và tự nguyện không nộp bài thi thì coi thí sinh đó vắng thi và giám thị không thu bài thi môn đó của thí sinh. Trường hợp thí sinh có việc đột xuất đặc biệt xảy ra không thể tiếp tục thi được, hội đồng coi thi lập biên bản và yêu cầu thí sinh nộp giấy xác nhận hợp lệ.


Đối với thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi, giám thị sẽ lập biên bản và thu hồi tang vật (nếu có); thu bài thi môn đó của thí sinh (không cho vào túi số 1) nộp cho Chủ tịch hội đồng coi thi cùng với biên bản vi phạm.

 

LV (ghi)

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản