Thí sinh cảm thấy thoải mái trong ngày làm thủ tục thi cao đẳng

Tại Hà Nội, cơn mưa to vào đầu giờ sáng khiến việc tập trung tại điểm thi của thí sinh trở nên khó khăn hơn. Cũng vì vậy, một số trường đã tổ chức làm thủ tục dự thi muộn hơn so với lịch quy định.


Trường CĐ Sư phạm Hà Nội đã lùi thời gian làm thủ tục từ 8 giờ sang 9 giờ sáng. Trước 9 giờ sáng, trường đã tranh thủ tập huấn lần cuối cho giám thị. Tại Hội đồng thi này, nhiều thí sinh tỏ ra thoải mái hơn so với hai đợt thi đại học. Thí sinh Nguyễn Hải, quê Nam Định, cho biết, thi vào trường này là biện pháp dự phòng, nên Hải cũng không có tâm trạng hồi hộp như đợt thi đại học vừa rồi. Chiều14/7,  em sẽ nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt cho buổi thi ngày mai.


Ông Vũ Ngọc Phương, Hiệu phó trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội cho biết, năm nay trường có gần 11.000 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong buổi sáng làm thủ tục, không có sai sót lớn nào xảy ra. Giám thị thông báo quy chế cho thí sinh và sửa chữa những sai sót nhỏ như quê, tên thí sinh.


"Để đề phòng thi hộ, thi kèm, ngoài việc đối chiếu ảnh dự thi, thẻ, chứng minh nhân dân thì hai giám thị cũng phải thực hiện đúng trình tự: Khi giám thị 2 ký rồi phát cho thí sinh ghi họ tên, sau 15 phút, giám thị 1 mới đi kiểm tra, nếu thí sinh đã ghi đầy đủ thông tin thì giám thị 1 mới xác nhận. Điều này khiến thí sinh không thể trao đổi bài cho nhau. Quy trình phát tờ 2 cũng như tờ 1”, ông Vũ Ngọc Phương cho hay.


Bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng phòng Đào tạo CĐ Công nghệ dệt may thời trang Hà Nội cho biết, tổng hồ sơ đăng kí năm nay là hơn 1.500 hồ sơ, tỉ lệ thí sinh đăng kí sáng14/7 chiếm 60% (cao hơn năm ngoái) và sẽ còn cao hơn khi buổi chiều và sáng mai sẽ tiếp tục có thí sinh đến làm thủ tục. Chỉ tiêu của trường năm nay là 1.600 chỉ tiêu. Ngành có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất vẫn là Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt may. Trường sẽ chấm thi từ 20 - 21/7 và khoảng 25/7 có kết quả (muộn nhất là 28/7). Bà Nguyễn Thị Thu Hường cũng cho biết, kế hoạch tuyển sinh năm nay vẫn ổn định như mọi năm theo hướng ba chung và xét nguyện vọng bổ sung. Mọi năm chỉ tiêu từ nguyện vọng 2 chiếm 30 - 40% tổng chỉ tiêu toàn trường. Đề án tuyển sinh riêng đến 9 sẽ gửi lên Bộ và trường sẽ tuyển sinh theo hướng xét tuyển theo điểm học bạ cho chung tất cả các ngành.


Tại điểm thi CĐ Công nghệ dệt may, nhiều thí sinh khá tự tin khi được hỏi về đề thi đợt này. Có thí sinh cho biết: “Qua 2 đợt thi đại học phần nào em cũng biết hướng ra đề năm nay của Bộ GD – ĐT. Vì vậy chỉ cần có kiến thức cơ bản thôi cũng đã đạt được tới 5 – 6 điểm. Thời gian cũng không còn nhiều nên em cũng không vất vả ôn tập nữa mà sẽ để đầu óc thoải mái”. 


Ông Nguyễn Phúc Đức - Trưởng phòng Đào tạo CĐ Cộng đồng Hà Nội cho biết, tổng hồ sơ đăng ký vào trường 929, và trong ngày làm thủ tục đến đăng kí 489, chiếm 52,64% (cao hơn mọi năm). Các ngành có tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi cao như: Kế toán, công nghệ kĩ thuật điện - điện tử, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh.Lê VânTuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản