Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh 84 thủ khoa

Ngày 23/10, Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ vinh danh 84 thủ khoa của các trường đại học trên địa bàn thành phố; trong đó có 40 sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014 và 44 cán bộ Đoàn - Hội là thủ khoa tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng năm học 2013-2014.

Trao Bằng khen cho các thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014. Ảnh: Phương Vy-TTXVN


Trong số sinh viên được vinh danh lần này, có những sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đầu vào, vừa đạt thủ khoa tốt nghiệp đầu ra. Đây là những tấm gương tiêu biểu về học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên thành phố.

Danh hiệu trang trọng này nhằm tuyên dương những bạn trẻ có sự nỗ lực vươn lên, không những đạt thành tích xuất sắc trong học tập mà còn là những tấm gương toàn diện về đạo đức, sự rèn luyện, cống hiến, xứng đáng là sinh viên ưu tú của thành phố.

Giao lưu với các thủ khoa tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng năm học 2013- 2014. Ảnh: Phương Vy-TTXVN.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là chương trình có vị trí hàng đầu trong 6 chương trình đột phá của thành phố. Mục tiêu của nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là xây dựng nhanh nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế; trong đó tập trung đảm bảo nhu cầu lao động chất lượng cao cho 9 ngành dịch vụ, 4 ngành công nghiệp trọng yếu và xuất khẩu lao động.

Việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước hết và trọng tâm phải xuất phát từ việc đổi mới, nâng cao chất lượng đào đạo của các trường. Những sinh viên được vinh danh sẽ góp phần hình thành một lớp thanh niên tài năng, nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao như hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Tất Thành Cang cũng mong muốn rằng các thủ khoa luôn ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không thỏa mãn với bản thân, thường xuyên chăm lo rèn đức, luyện tài, nâng cao hiểu biết và trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, ngày càng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố và đất nước.


Thu Hoà
(TTXVN)

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản