Thành phố Hồ Chí Minh rà soát giáo viên, học sinh đi qua vùng dịch COVID-19

Ngày 24/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố khẩn trương rà soát danh sách giáo viên và học sinh có đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và vùng có dịch COVID-19.

Theo đó, qua căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục thống kê danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên đi qua hoặc có người thân đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và các vùng (tỉnh, thành hoặc quốc gia) có dịch COVID-19 trong vòng 14 ngày (trước ngày 24/2) về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện.

Chú thích ảnh
 TP Hồ Chí Minh rà soát giáo viên, học sinh đi qua các vùng có dịch để giám sát và có biện pháp kịp thời.  

Các trường hợp trong danh sách phải được các trường tổ chức giám sát, rà soát, cập nhật thường xuyên (về các vùng, các quốc gia có dịch và những trường hợp đã hết thời gian theo dõi, cách ly); tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp cách ly, phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Hàng ngày, các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện cập nhật số liệu mới bằng hình thức trực tuyến trước 9 giờ mỗi ngày.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tạm ngưng xét duyệt hồ sơ đi nước ngoài đến những vùng, quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch COVID-19. Chỉ xét duyệt hồ sơ đi nước ngoài cho những trường hợp khẩn cấp cần thiết.

Hiện nay, học sinh TP Hồ Chí Minh được nghỉ học đến hết tháng 2. Với tinh thần đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho học sinh là hàng đầu cũng như giúp cho học sinh và phụ huynh an tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân, UBND TP Hồ Chí Minh đã kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo thống nhất cả nước kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3/2020; tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020; dời kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 đến cuối tháng 7 năm 2020.

Tìn, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản