Thanh Hóa: Trên 49.000 học sinh tạm dừng đến trường do có ca mắc COVID-19

Bà Nguyễn Thị Thu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại xã Quảng Khê mới phát hiện tối 9/9, địa phương đã cho trên 49.000 học sınh các cấp học tạm dừng đến trường từ ngày 10/9.

Chú thích ảnh
Học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 10-9 cho tới khi có thông báo mới. Ảnh minh họa: baothanhhoa.vn

Trong số các F1 liên quan đến hai ca mắc mới có 2 giáo viên và 3 học sinh Trường Tiểu học Quảng Chính và Trường Trung học Cơ sở Quảng Nham. Theo đó, khoảng 55 giáo viên và 325 học sinh hai trường trên trở thành F2. 

Ngay tối 9/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Xương đã yêu cầu các nhà trường gửi thông báo cho học sinh 4 cấp học từ Mầm non đến Trung học phổ thông tạm thời dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. Các nhà trường duy trì thông tin hai chiều thường xuyên để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh. Nếu học sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó thở phải kịp thời báo cáo nhà trường và địa phương để xử lý.

Qua khảo sát, khoảng 40-50% học sinh đủ điều kiện học trực tuyến, chủ yếu ở các trường trung tâm. Một số trường ở các xã vùng sâu, bãi ngang như Quảng Nham, Quảng Long chỉ có khoảng 20% học sinh đủ điều kiện học trực tuyến. Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường, tùy điều kiện cụ thể để có các hình thức dạy học phù hợp trong thời gian giãn cách.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Quảng Xương, huyện đã thông báo cho các địa phương có liên quan thông tin về lịch trình di chuyển và các địa điểm, địa phương có liên quan để người dân có tiếp xúc với 2 ca bệnh trên khai báo y tế; tiếp tục khai thác các mốc dịch tễ liên quan tới bệnh nhân, điều tra F1, F2, cách ly các trường hợp F1, F2 theo quy định...

Khiếu Tư (TTXVN)
Thành phố Thanh Hóa tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg
Thành phố Thanh Hóa tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg

Sáng 8/9, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký Quyết định số 3508 về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại thành phố Thanh Hóa trong thời gian 7 ngày, kể từ 0 giờ ngày 9/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN