Thanh Hóa bổ sung số lượng giáo viên còn thiếu, đảm bảo cho năm học mới

Để sắp xếp, kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính các trường học trên địa bàn trước khi bước vào năm học mới 2017-2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thống nhất thực hiện hợp đồng lao động đối với 1.200 giáo viên mầm non và hợp đồng lao động đối với 104 giáo viên tiếng Anh còn thiếu của khối tiểu học và trung học cơ sở, đáp ứng yêu cầu dạy học trong các nhà trường.

Tiết học tạo hình của các bé tại trường Mầm non Ngôi Nhà hạnh phúc - Khu đô thị Đông Phát, thành phố Thanh Hóa.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa giao UBND tỉnh xây dựng và ban hành quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, tiêu chí và quy trình xét tuyển hợp đồng lao động đối với giáo viên khối mầm non và giáo viên tiếng Anh khối tiểu học và trung học cơ sở, đảm bảo hợp đồng và tuyển dụng được những giáo viên có trình độ, năng lực tốt nhất giảng dạy trong các trường học.

Trong quá quá trình thực hiện, có tiêu chí ưu tiên cho những giáo viên đang hợp đồng nhưng không thuộc chỉ tiêu biên chế, hoặc những giáo viên mà các địa phương đã cho thôi hợp đồng lao động trước đây.

Quy trình xét tuyển hợp đồng đối với giáo viên đảm bảo công khai, minh bạch và được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm lựa chọn được những giáo viên có trình độ, năng lực tốt. Qua đó, để nhân dân biết và tham gia giám sát việc xét tuyển hợp đồng lao động đối với giáo viên khối mầm non và giáo viên tiếng Anh khối tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tiếp tục thực hiện bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính các trường học trên địa bàn tỉnh. Các địa phương nghiên cứu hình thức phù hợp để tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi của các trường đại học sư phạm có uy tín về giảng dạy tại các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Năm học 2016-2017, nhiều địa phương trên địa bàn  tỉnh Thanh Hóa đã ra thông báo về việc không ký lại hợp đồng lao động đối với các trường hợp hết hạn hợp đồng đang làm việc tại các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của ngành giáo dục.


Điều này đã khiến cho một bộ phận giáo viên rơi vào tình cảnh không có việc làm, trong đó có nhiều giáo viên có thâm niên giảng dạy và trình độ chuyên môn tốt. Bên cạnh đó, việc nhiều giáo viên, nhân viên hành chính làm việc theo chế độ hợp đồng lao động bị thôi việc đã khiến các đơn vị trường học gặp không ít khó khăn.

Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức việc điều chuyển, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục tỉnh. Tuy nhiên, nhiều cấp học, đặc biệt là bậc mầm non còn thiếu hàng nghìn giáo viên, nhân viên, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc dạy và học của các trường.

Tin, ảnh: Khiếu Tư (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản