Tham quan qua vùng dịch, hơn 600 học sinh trường THPT Phan Huy Chú phải xét nghiệm nhanh COVID-19

Chiều 30/1, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng trường THPT chất lượng cao Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, trường đang lấy mẫu xét nghiệm nhanh với hơn 600 học sinh khối 10, 11 khi vừa đi qua vùng dịch Quảng Ninh và Hải Dương về.

Theo ông Hà Xuân Nhâm, trường đang lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 với toàn bộ học sinh khối 10, khối 11 của trường vừa đi tham quan đền Chu Văn An (Chí Linh, Hải Dương). Ngay khi có thông tin phong toả thành phố Chí Linh (Hải Dương) vì có ca mắc COVID-19, trường đã báo cáo tình hình với y tế Quận Đống Đa và Sở GD&ĐT Hà Nội. Trường cũng thông báo tới toàn thể học sinh nghỉ học từ ngày 30/1/2021 cho đến khi có thông báo mới. Tuần tới học sinh trong trường sẽ học trực tuyến tại nhà.

Chú thích ảnh
Hơn 600 học sinh trường THPT chất lượng cao Phan Huy Chú phải làm xét nghiệm nhanh COVID-19. Ảnh: NT

Trường THPT chất lượng cao Phan Huy Chú yêu cầu các thầy cô giáo triển khai việc dạy học trực tuyến theo thời khoá biểu bình thường từ ngày 31/1/2021. Các môn trái ban có thể giao nội dung kiến thức và nhiệm vụ để học sinh tự học; không triển khai học chuyên đề, câu lạc bộ, thể dục cho đến khi có thông báo mới. Huỷ các kế hoạch hoạt động “lễ hội xuân yêu thương” và gặp mặt tất niên.  

Với những trường hợp có biểu hiện đau họng, ho sốt, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở phải cách ly ngay và thông báo cho Trung tâm Y tế Quận, trạm y tế phường Láng Hạ để lấy mẫu xét nghiệm.  

Nhà trường cũng yêu cầu phụ huynh nhắc nhở học sinh tự học ở nhà cũng như tham gia học trực tuyến đúng giờ, tự đảm bảo và chịu trách nhiệm theo dõi sức khoẻ của con báo cáo chính quyền nơi cưu trú khi có các biểu hiện ốm, sốt.  

Trước đó, học sinh các trường mầm non Tứ Liên (Tây Hồ), THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình) cũng phải cho học sinh nghỉ học vì có học sinh tiếp xúc với F0. 

Ngày 29/1, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có khả năng lan rộng ra nhiều địa phương. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Lê Vân/ Báo Tin tức
Hơn một nửa số dân thủ đô nước Nga đã nhiễm COVID-19
Hơn một nửa số dân thủ đô nước Nga đã nhiễm COVID-19

Theo Thị trưởng thủ đô Moskva, ông Sergei Sobyanin, hơn một nửa số dân thủ đô nước Nga đã nhiễm COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN