Các trường nghề chủ động điều chỉnh chương trình học để phòng chống dịch COVID-19

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) căn cứ diễn biến thực tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, chỉ đạo của địa phương và của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp để điều chỉnh kế hoạch, hoạt động chuyên môn học tập cho phù hợp, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

Chú thích ảnh
Các trường nghề triển khai công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

Tổng cục GDNN (Bộ LĐTBXH) vừa có công văn gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) các tỉnh, thành phố, các cơ sở GDNN về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên GDNN.

Văn bản nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH về việc yêu cầu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Tổng cục GDNN yêu cầu Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở GDNN trên địa bàn tuân thủ nghiêm túc các chỉ đạo cụ thể của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người, thường xuyên khử khuẩn theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt phải hạn chế tiếp xúc để thuận tiện cho công tác khoanh vùng, truy vết về sau. Nếu phát triển có người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19, cần báo cáo ngay với Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của địa phương để phối hợp xử lý kịp thời.

Trước đó, tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 29/1, trong đó có học sinh, sinh viên thuộc khối giáo dục nghề nghiệp để phòng dịch COVID-19.

Theo ghi nhận, tại nhiều trường cao đẳng, trung cấp đã triển khai phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

XM/Báo Tin tức
Xây dựng nông thôn mới gắn với quy hoạch đô thị tại Hà Nội
Xây dựng nông thôn mới gắn với quy hoạch đô thị tại Hà Nội

Lĩnh vực nông nghiệp đang có sự chuyển mạnh sang ứng dụng công nghệ cao, góp phần tăng năng suất, nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Trong đó, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đạt nhiều kết quả quan trọng, thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn. Phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi xung quanh chủ đề xây dựng nông thôn mới tại Hà Nội từ những định hướng tại dự thảo Báo cáo về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 trình Đại hội XIII của Đảng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN