Tất cả điện thoại nhập về Việt Nam phải tích hợp công nghệ 4G từ 1/7

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 43 về "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất – phần truy cập vô tuyến". Thông tư yêu cầu việc điện thoại sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam phải tích hợp công nghệ E-UTRA (tức công nghệ 4G) trở lên.

Chú thích ảnh
Điện thoại ứng dụng công nghệ mới ngày càng xuất hiện nhiều tại Việt Nam.

Cũng theo Thông tư này, các điện thoại 2G, 3G sau thời điểm này sẽ không được vào thị trường Việt Nam nữa. Các thiết bị được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam trước 1/7 vẫn được phép lưu hành.

Thông tư này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài có hoạt động sản xuất, kinh doanh các thiết bị thuộc phạm vi điều chỉnh của quy chuẩn trên lãnh thổ Việt Nam.

Động thái này nhằm thúc đẩy sử dụng thiết bị đầu cuối thông minh 4G/5G, tiến tới mục tiêu phổ cập smartphone vào năm 2025 và ngừng phát sóng công nghệ 2G để triển khai các công nghệ băng rộng di động thế hệ mới.

Theo ước tính, Việt Nam có khoảng 125 triệu thuê bao di động; trong đó có khoảng 88 triệu thuê bao di động thông minh với thiết bị hỗ trợ 4G khoảng 83 triệu. Còn lại sử dụng công nghệ cũ 2G và 3G.

Tin, ảnh: XC/Báo Tin tức
Mở rộng mạng lưới an sinh xã hội, đảm bảo các chính sách lớn của Đảng chăm lo cho người dân
Mở rộng mạng lưới an sinh xã hội, đảm bảo các chính sách lớn của Đảng chăm lo cho người dân

Từ khi triển khai thực hiện Nghị quyết 28 – NQ/TW, hơn 2 năm qua, các địa phương đã và đang mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Tính hết năm 2020, số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 1,128 triệu người, chiếm khoảng 2,1% lực lượng lao động, trong số này chủ yếu là nông dân và lao động khu vực phi chính thức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN