Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh hướng đến xây dựng cộng đồng tri thức và vững mạnh

Phóng viên TTXVN tại London ngày 25/3 đưa tin, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) đã phối hợp với các hội sinh viên Việt Nam (Vietsoc) tại các trường đại học ở Anh tổ chức một số hoạt động nhằm kết nối, đẩy mạnh đoàn kết giao lưu, hướng tới xây dựng cộng đồng sinh viên Việt tri thức và vững mạnh.

Student Challenge 2018 thúc đẩy đoàn kết, xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh trí thức và vững mạnh. Ảnh: Như Mai/TTXVN

Cuộc thi "Student Challenge 2018 "(Thử thách Sinh viên 2018), do hội sinh viên Việt Nam trường đại học City, University of London (gọi tắt là Vietsoc City) tổ chức, là một trong những hoạt động lớn trong năm 2018 của du học sinh Việt Nam tại Anh. Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi động, gắn kết và sáng tạo với sự tham gia của các đội Vietsoc đến từ 25 trường đại học trên toàn Anh tham gia. Nguyễn Hoàng Bảo Sơn, Chủ tịch Vietsoc City, đã không giấu được niềm vui, xúc động vì sự thành công của chương trình năm nay. Sơn cho rằng đây là kết quả của sự phối hợp nỗ lực của các thành viên trong ban tổ chức, của các khâu từ kêu gọi tài trợ, cho đến công tác truyền thông, hậu cần.

Sau 3 vòng thi có tên: Rung Chuông Vàng, Đấu trí và Về đích, đội của trường Kinh tế Chính trị London (LSE) đã đạt giải nhất.
Nguyễn Thảo Nguyên, phó trưởng ban tổ chức chương trình cho biết số lượng thí sinh thi năm nay tăng tới 100 sinh viên, và số khán giả đến với cuộc thi cũng tăng nhiều so với năm trước là nhờ việc thay đổi hình thức và mở rộng nội dung thi. Ngoài ra, ban tổ chức đã tổ chức trò chơi trực tuyến để tăng tương tác giữa khán giả và các bạn thí sinh với trang mạng xã hội của chương trình.


Cuộc thi "Student Challenge" là một chương trình thường niên của Vietsoc City, đây là một sân chơi trí tuệ với các câu hỏi xoay quanh các lĩnh vực chuyên ngành đa dạng. Chương trình được ra đời năm 2015 do Vietsoc City tổ chức cùng với sự hỗ trợ của SVUK và VietPro (Hội tri thức trẻ Việt Nam tại Anh).
TTXVN/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản