Sẽ siết chặt quản lý trường mầm non tư thục

Bộ GD - ĐT dự kiến sẽ sửa đổi, bổ sung hàng loạt quy định trong quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục và nhấn mạnh đến việc siết chặt quản lý, xử lý nghiêm đối với các cơ sở giáo dục tư thục vi phạm trong việc nuôi dạy trẻ.

Nhà trẻ tư thục sẽ bị đình chỉ hoạt động giáo dục khi để xảy ra một trong các trường hợp: Không đảm bảo an toàn về tính mạng cho trẻ em và giáo viên, nhân viên, cán bộ; vi phạm các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục ở mức độ phải đình chỉ theo quy định hiện hành; không bảo đảm chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; có hành vi gian lận để được cho phép hoạt động giáo dục; người cho phép hoạt động giáo dục không đúng thẩm quyền;... trường sẽ bị giải thể nếu vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động của nhà trường, nhà trẻ; không đảm bảo chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; hết thời gian đình chỉ mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ.

Bộ cũng sẽ sửa đổi điều kiện thành lập trường. Cụ thể, muốn được thành lập phải có khả năng tài chính, cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu hoạt động và phát triển của nhà trường, nhà trẻ tư thục.

Muốn được hoạt động phải có chương trình giáo dục mầm non và tài liệu chăm sóc, giáo dục trẻ theo qui định của Bộ, phù hợp với cấp học; có đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đạt tiêu chuẩn, đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo quy định.

Bộ GD-ĐT dự kiến giao chủ tịch UBND cấp huyện quyết định cho phép thành lập, còn trưởng phòng GD-ĐT cấp huyện cho phép hoạt động giáo dục.

Lê Vân

loading...
loading...
Tin khác
  • Chăm lo phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người

    09:41 ngày 04/03/2011

    Ngày 25/2, tại Hội nghị triển khai Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 – 2015, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, các sở GD - ĐT sẽ là đầu mối chủ trì thực hiện việc xây dựng kế hoạch triển khai đề án của địa phương...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản