Sáng 10/6: Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội thi môn Ngữ văn

Sáng 10/6, thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn, theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Chú thích ảnh
Thí sinh nghe quy chế trong ngày làm thủ tục dự thi. Ảnh: Lê Vân. 

Theo quy định, giờ bắt đầu làm bài thi là 8 giờ. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh sẽ không được dự thi.  

Nắng nóng kéo dài khiến nhiều phụ huynh lo lắng về tình trạng sức khoẻ của thí sinh cũng như nguy cơ mất điện luân phiên và ngập úng. Về vấn đề này, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã yêu cầu các điểm thi phải rà soát lần cuối hệ thống điện, quạt mát để đảm bảo không có sự cố về điện phát sinh tại các điểm thi. Trong thời gian diễn ra kỳ thi (từ ngày 9/6 đến 12/6), điện lực Hà Nội đã cam kết có phương án đảm bảo cung cấp điện thông suốt.

Nhiều điểm thi tổ chức phát nước uống, quạt giấy miễn phí cho thí sinh. Các điểm thi cũng chuẩn bị thuốc men, vật dụng y tế, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh khi có vấn đề về sức khỏe. 

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố có 201 điểm thi, với tổng số  4.477 phòng thi phục vụ thí sinh thi vào lớp 10 công lập không chuyên và 402 phòng thi dự phòng.

Số lượt thí sinh đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi ngày 9/6 là 114.962 em, chiếm tỷ lệ 99,4% trong tổng số lượt thí sinh đăng ký dự thi. Có hơn 600 thí sinh vắng mặt do đã trúng tuyển vào lớp 10 chuyên của các trường đại học, hoặc đi học nghề... Tổng số thí sinh cần hỗ trợ trong quá trình dự thi là 9 em.  

Các điểm thi đã có phương án hỗ trợ phù hợp, bảo đảm cho thí sinh dự thi theo đúng nguyện vọng và các điều kiện dự thi theo đúng quy chế. Trong ngày làm thủ tục dự thi, có 15.364 cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại các điểm thi để làm nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 99,97% trong tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động. Các cán bộ coi thi vắng mặt tại điểm thi đã được bố trí giáo viên dự phòng thay thế bảo đảm đúng quy chế thi.

Tính đến 19 giờ ngày 9/6, Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội khẳng định, cơ sở vật chất phục vụ các điểm thi đều được chuẩn bị đầy đủ theo quy định. 100% các điểm thi đã tiếp nhận đầy đủ văn phòng phẩm từ Sở GD&ĐT Hà Nội; 100% các điểm thi đã phối hợp với lực lượng an ninh, công an chuẩn bị phương án bảo đảm an ninh, an toàn trong trường thi và khu vực bên ngoài cổng trường thi. Mỗi điểm thi đều có 1 máy phát điện dự phòng.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các điểm thi tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh an toàn tại các điểm thi (phòng thi, tủ bảo quản đề thi, bài thi; hệ thống camera an ninh; nhân sự...); việc bảo quản vật dụng cá nhân của thí sinh; phương án bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; phân luồng giao thông và phòng, chống bão, lũ...

Lê Vân/Báo Tin tức
Kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội: Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh đến trường làm thủ tục
Kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội: Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh đến trường làm thủ tục

Sáng 9/6, thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên và lớp 10 chuyên của Hà Nội, đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN