Rộn ràng Ngày hội 'Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy'

Ngày 11/5, tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Ngày hội “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy” và Ngày hội STEM với sự tham gia của hơn 300 học sinh trên địa bàn thành phố. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tham dự.

Chú thích ảnh
Học sinh trưởng tiểu học Bế Văn Đàn biểu diễn văn nghệ trong Ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương nhấn mạnh, ngày hội “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy” năm nay được các cơ sở Đội tổ chức với nhiều hình thức phong phú. Ngoài các hoạt động giáo dục truyền thống, các học sinh còn được tham gia trải nghiệm sáng tạo, tìm hiểu khoa học. Ngày hội STEM  được triển khai với mong muốn các em học sinh được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng sống để phát triển ý tưởng sáng tạo và hướng nghiệp ngay từ tuổi học trò; bồi đắp thêm niềm đam mê, tình yêu đối với khoa học cho các thiếu niên, nhi đồng. Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương mong thời gian tới, các cháu thiếu nhi Trường tiểu học Bế Văn Đàn nói riêng và thiếu nhi cả nước sẽ được tham gia thường xuyên các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, ngoại khoa gắn với tiếp cận, tìm hiểu khoa học và trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường. Qua đó sẽ lan tỏa cảm hứng yêu thích sáng tạo khoa học, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, tích cực và nhiều ý tưởng, công trình sáng tạo.

Chú thích ảnh
Phần trình diễn bằng Robot đến từ các chuyên gia của Học viện Kidscode STEM.

Tại ngày hội, các học sinh có dịp trải nghiệm sáng tạo với cách mô tả chiến thắng Điện Biên Phủ thông qua phần trình diễn bằng robot đến từ các chuyên gia của Học viện Kidscode STEM; cùng gặp gỡ giao lưu và xem phần biểu diễn khoa học của các chuyên gia của Học viện Sáng tạo S3. Ngoài ra các em cũng được trải nghiệm hoạt động STEM và tham quan triển lãm các gian hàng trưng bày mô hình.

Chú thích ảnh
Hội đồng Đội Trung ương và Nhà Xuất bản Kim Đồng tặng tủ sách cho 4 trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Đoàn khối các Cơ quan Trung ương, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng 3 công trình điểm sinh hoạt, vui chơi cho Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên. Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các nhà hảo tâm gửi tặng 8 robot cho 4 liên đội trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Hội đồng Đội Trung ương và Nhà xuất bản Kim Đồng tặng tủ sách cho Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, Trường Trung học cơ sở Mường Thanh, Trường Trung học cơ sở Trần Can, Trường Tiểu học Thanh Luông. 

Tin, ảnh: Văn Dũng (TTXVN)
Xuất bản bộ sách '65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ- Mốc vàng chói lọi'
Xuất bản bộ sách '65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ- Mốc vàng chói lọi'

Thông tin từ Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông ngày 7/5 cho biết: Nhân kỷ niệm  65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), trong hơn 1 năm qua đơn vị đã phối hợp với nhiều nhân chứng lịch sử cùng các tổ chức, chuyên gia và nhà nghiên cứu lịch sử tổ chức bản thảo, xuất bản bộ sách “65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc vàng chói lọi”. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN