Ra mắt Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đầu tiên ở VN

Giáo sư Ngô Bảo Châu làm Giám đốc khoa học

Ngày 9/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố quyết định thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và bổ nhiệm Giáo sư Ngô Bảo Châu làm Giám đốc khoa học của Viện.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Gs Ngô Bảo Châu, đại diện Hội Toán học Việt Nam, Viện Toán học, một số trường Đại học và THPT chuyên trên địa bàn Hà Nội, các bộ ngành có liên quan. Gs Robert J. Zimmer Hiệu trưởng Đại học Chicago (Hoa Kỳ) và Gs Annick Suzor Weiner của trường Đại học Paris 11 (Pháp) cùng dự.

Tân Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán - Gs Ngô Bảo Châu - thay mặt giới toán học Việt Nam cảm ơn hỗ trợ của Chính phủ cũng như các bộ, ngành trong việc thành lập viện. Giáo sư cũng cam kết sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt trách nhiệm Giám đốc khoa học của viện, đảm bảo hoạt động nghiên cứu khoa học của viện đạt hiệu quả và cố gắng kết nối Toán học Việt Nam với Toán học thế giới. Đồng thời, Giáo sư hy vọng những hoạt động của viện sẽ có những tác động tích cực tới hoạt động nghiên cứu khoa học của giới Toán học Việt Nam, đặc biệt là những nhà Toán học trẻ.

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán được thành lập với mục tiêu trở thành một trung tâm toán học xuất sắc, có môi trường làm việc tương đương với một số nước phát triển về Toán. Viện sẽ là nơi trao đổi học thuật nhằm nâng cao năng lực khoa học của các nhà nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng Toán học Việt Nam...

N. Anh

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản