Quỹ giáo dục Khát Vọng tổ chức chương trình Trại hè Khát Vọng 2017

Nối tiếp sự thành công của ba trại hè (diễn ra năm 2013, 2015 và 2016), trại hè năm nay sẽ được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Sống đẹp”, nhằm nâng cao năng lực tự thân, tâm thế, định hướng nhân cách và giáo dục đạo đức cho các em học sinh.

Trại hè Khát Vọng là một hoạt động thường niên của quỹ Khát Vọng. Đây là khoảng thời gian giúp xây dựng quan hệ chặt chẽ giữa các thành viên là học sinh, tình nguyện viên và những người đồng hành trong Khát Vọng. Với mong muốn giúp đỡ tất cả các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn mong muốn vươn lên trong cuộc sống, tạo điều kiện hỗ trợ vật chất tinh thần, khích lệ, nâng đỡ tinh thần của các em.

Cô Vũ Thị Dung - người sáng lập Quỹ giáo dục Khát Vọng.


Khóa trại hè năm nay được tổ chức từ 2/7/2017 - 9/7/2017 tại Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp (Ngọc Hồi, Đống Đa, Hà Nội) với sự tham gia của 140 em học sinh đến từ cả 3 miền. Trong một tuần các em học sinh tham gia trại hè, sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động bổ ích như tập Yoga, bài học về “Xây dựng niềm tin và động lực”,” Những màu sắc tâm hồn”, trải nghiệm, tìm hiểu về hệ sinh thái thảm thực vật tại rừng quốc gia Cúc Phương, tập các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho đêm Gala kết thúc khóa học hè...


140 em học sinh là 140 mảnh đời không trọn vẹn đã ghép lên bức tranh toàn diện về quãng đường hoạt động của Quỹ, chính các em học sinh đó là những em được bảo trợ thường xuyên của Quỹ giáo dục Khát Vọng. Các em đều là những người có hoàn cảnh hết sức khó khăn, hầu hết các em đều mồ côi cả cha, cả mẹ hoặc bố, mẹ không còn khả năng lao động. Nhiều em tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã phải đi làm nuôi cả gia đình..


Quỹ giáo dục Khát Vọng do cô Vũ Thị Dung sáng lập vào ngày 5/9/2012. Đến nay, Quỹ đã hoạt động được 5 năm. Tuy gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những khó khăn về nguồn lực tài chính; nhưng Quỹ đã cố gắng trở thành  "mái nhà" của những đứa trẻ thiếu cha, thiếu mẹ, không đủ những điểu kiện tối thiểu để được ăn no, mặc ấm, không đủ sách vở để đến trường, không có thu nhập thường xuyên, nguy cơ bỏ học rất lớn. 

Quỹ giáo dục Khát Vọng đã và đang hỗ trợ cho hơn 140 trường hợp, không ngừng phát triển để mở ra tương lai cho thêm hàng trăm đứa trẻ khác, đặc biệt thổi bùng lên ngọn lửa của niềm tin, tình yêu cuộc sống và sức mạnh tự thân. Các em học sinh của Quỹ giáo dục Khát Vọng đều đã có những thay đổi tích cực trong học tập, trong cuộc sống và vươn lên không ngừng, đặc biệt có những em đã đỗ đại học và quay trở lại giúp quỹ.Kiều Hà/ Báo Tin Tức
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản