Phương pháp học Tiếng Anh mới đem lại hiệu quả

Sáng ngày 23/5/2015, tại nhà 29T1 Smartcom, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu cuốn sách "Luyện Trí Nhớ Siêu Từ Vựng Tiếng Anh" của công ty cổ phần Smartcom Việt Nam. Tác giả Nguyễn Anh Đức, hai đồng tác giả là tiến sĩ Ben Williams và Nguyễn Anh Tuấn đã thực hiện một sự đột phá ở điểm bức xúc và khó khăn nhất đối với người học tiếng Anh là khả năng ghi nhớ bền vững và vận dụng từ vựng chính xác trong giao tiếp.


Khó khăn đối với nhiều người học tiếng Anh là luôn có cảm giác bức bối khi mà từ vựng đã học thuộc nhưng rồi hay quên. Nhiều người nhớ từ nhưng lại không dùng đúng bối cảnh hoặc ghép từ với từ khiến trở ngại trong giao tiếp. Trong một thế giới thông tin bùng nổ, cứ mỗi hai hoặc ba năm là tri thức nhân loại lại tăng thêm gấp đôi, mà hầu hết các thông tin khoa học, công nghệ, tài chính, kinh tế, thương mại lại được viết bằng tiếng Anh. Cuốn sách "Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh" được viết theo lối kể chuyện và đối thoại, ngoài ra tích hợp nhiều công cụ điện tử ghi nhớ đặc biệt để giúp người đọc tiếp thu nội dung cuốn sách.

Tác giả Nguyễn Anh Đức trình bày sai lầm khi học từ vựng.


Cuốn sách đã xây dựng kỹ thuật và quy trình học sâu, trên nền tảng vận dụng kỹ thuật ghi nhớ ngôn ngữ của người Do Thái, để giúp bạn đọc có thể ghi nhớ từ 50 tới trên 100 từ và cụm từ sau mỗi bài học. Đây là một điểm đặc biệt mà chưa có cuốn sách hay chương trình đào tạo nào ở Việt Nam cũng như trên thế giới thực hiện thành công ở quy mô rộng. Khi thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn trong cuốn sách, sử dụng hiệu quả các công cụ học tập công nghệ cao, người học có thể học thuộc một số lượng lớn từ vựng và cụm từ tiếng Anh với tiêu chí nhớ nhanh, nhớ sâu và dùng được ngay trong giao tiếp.

Đồng tác giả Ben Williams phát biểu về cuốn sách.


Cuốn sách giới thiệu 4 nguyên tắc để ghi nhớ từ vựng hiệu quả đó là: Thứ nhất: Phải học từ vựng bằng âm thanh, tức là phải nghe và nói theo, tuyệt đối không được chỉ học bằng mắt. Thứ hai: Phải học từ vựng theo cụm từ, vì từ vựng rời rạc chỉ mang nghĩa (và thường có nhiều nghĩa), trong khi đó người ta giao tiếp bằng truyền đạt ý, và phải là cụm từ mới thực sự diễn tả được ý rõ ràng. Nguyên nhân của người học thường nghe tiếng Anh kém vì không bắt kịp từ vựng được nói quá nhanh, hay đọc tiếng Anh vừa chậm vừa hay hiểu sai, chính là vì họ không học theo cụm từ, mà chỉ học từ vựng rời rạc. Thứ ba: Phải học trong bối cảnh, không học từ vựng theo danh mục dài. Người học tiếng Anh thường vận dụng kém tiếng Anh trong quá trình nói và viết, dù khả năng ngữ pháp và từ vựng khá tốt, là vì người ta không học trong bối cảnh, mà thường chỉ tìm hiểu nghĩa rồi tra từ vựng theo danh sách riêng biệt. Nguyên tắc phải học từ vựng trong bối cảnh được giới thiệu trong cuốn sách này sẽ giúp người học vận dụng được ngay ngôn ngữ vào giao tiếp. Và cuối cùng là nguyên tắc thứ tư: phải học bằng cảm xúc từ con tim. Mỗi khi thực hành nói, người học phải nói với một thái độ giao tiếp rõ ràng chứ không chỉ nhắc lại ngôn ngữ một cách vô cảm. Chính việc đưa cảm xúc liên tục vào câu nói khiến người học tiếng Anh theo phương pháp này có thể giao tiếp hiệu quả ngay sau khi học.


Điểm hấp dẫn của cuốn sách nằm ở chỗ cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng” vừa là một cuốn sổ tay huấn luyện kỹ năng và truyền cảm hứng học tiếng Anh hiệu quả, vừa là một cuốn giáo trình luyện thi TOEIC đúng nghĩa. Việc truyền cảm hứng được thực hiện thông qua câu chuyện học ngôn ngữ giữa một chàng trai Việt Nam và một cô bạn người Mỹ gốc Do Thái, mà ở đó cô gái gốc Do Thái lần lượt chia sẻ 13 bí mật vừa cổ xưa, vừa hiện đại về các kỹ thuật ghi nhớ từ
vựng sâu và nhanh mà bất cứ ai cũng có thể rèn luyện. Sau mỗi bí mật được cô gái chia sẻ, cuốn sách cung cấp những thông tin và bằng chứng khoa học về trí nhớ để người học hiểu đúng về khả năng ghi nhớ và có thể tự tin vào trí nhớ của mình, đồng thời sắp xếp lại việc học tập sao cho hiệu quả hơn.


Tuấn Anh
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản