Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản thăm trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội)

Nhân dịp Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu thăm chính thức Việt Nam, chiều 6/1, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, bà Motegi Emi đã đến thăm trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội), gặp gỡ Ban Giám hiệu và học sinh học tiếng Nhật tại trường.

Chú thích ảnh
Giáo viên và học sinh trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội) chào đón Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN

Tại buổi gặp Ban Giám hiệu trường Tiểu học Chu Văn An, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Huệ bày tỏ vinh dự khi được Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản đến thăm.

Trường Tiểu học Chu Văn An là ngôi trường được xây dựng mới trên diện tích 3.400 m2, với 44 lớp học và 2.400 học sinh. Từ năm 2016, nhà trường thực hiện chương trình thí điểm đưa tiếng Nhật vào giảng dạy như một ngoại ngữ thứ nhất cho học sinh lớp 3 của trường.

Hiện nay, các em học sinh đều hưởng ứng với việc học tiếng Nhật tại trường. Năm học 2018-2019, có 109 em/4 lớp học tiếng Nhật từ lớp 3 với thời lượng 4 tiết/tuần. Các em được học giáo viên người Việt Nam và Nhật Bản.

Ngoài các tiết học trên lớp, các em tham gia sôi nổi các hoạt động nhóm, học tiếng Nhật qua bài hát, trò chơi tại sân trường và các hoạt động ngoại khóa như: Hát tiếng Nhật, trình diễn trang phục Kimono, tìm hiểu ẩm thực Nhật Bản... Nhiều học sinh sau 3 năm học đã giao tiếp hàng ngày tiếng Nhật một cách thành thạo, tự tin; viết được câu miêu tả những hành động bằng cụm từ...

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ mong muốn phía Nhật Bản tổ chức thêm cho các em nhiều hoạt động bổ ích nhằm khơi dậy niềm yêu thích tiếng Nhật như: Hùng biện tiếng Nhật, hát tiếng Nhật...

Chú thích ảnh
Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Motegi Emi thăm và giao lưu với các học sinh lớp tiếng Nhật của trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội). Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN

Bày tỏ vui mừng được đến thăm ngôi trường có bề dày thành tích của Thủ đô Hà Nội, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Emi cho rằng, việc học ngoại ngữ đối với trẻ em cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Do đó, việc triển khai học tiếng Nhật ở học sinh cấp Tiểu học là thời điểm đúng đắn, nhằm tạo được niềm yêu thích, ham mê học ngoại ngữ Nhật Bản ở các em.

Phu nhân Motegi Emi khẳng định, các lớp tiếng Nhật dành cho học sinh Tiểu học tại trường Tiểu học Chu Văn An là cầu nối góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, giao lưu nhân dân tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Nhân dịp này, Phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Emi đã đến thăm một lớp học tiếng Nhật ở trường và giao lưu với các em học sinh. Phu nhân Motegi Emi mong muốn, một ngày không xa sẽ có cơ hội được gặp các em tại Nhật Bản.

TTXVN/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản