'Phao' thi vẫn được bán lén lút

Đến chiều 31/5, tức là chỉ còn một ngày trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra, tại một số điểm bán "phao" thi như ở đường Nguyễn Văn Cừ, đường Phạm Vĩnh Kỳ (Nghệ An), tình trạng bán "phao" thi không công khai song vẫn diễn ra lén lút. Đóng vai người hỏi mua, phóng viên vẫn được người bán chỉ dẫn tận tình với giá mỗi quyển Văn, Sử, Địa từ 6.000 – 10.000 đồng.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

Trước tình trạng này, Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An chú trọng tuyên truyền để các em học sinh và bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về quy chế trường thi, nhất là để các em không vi phạm quy chế, mang tài liệu vào phòng thi. Các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các hội đồng thi, phòng thi; xử lý nghiêm các trường hợp thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi; yêu cầu các hội đồng thi phổ biến cho cán bộ coi thi học tập nghiêm túc quy chế thi.

 

Lực lượng Công an thành phố Vinh đã phối hợp với chính quyền địa phương, nơi diễn ra các điểm thi tiến hành kiểm tra, rà soát các điểm bán "phao" thi (ẩn danh là điểm bán sách, báo) và các điểm fotocopy trước cổng trường, đảm bảo nghiêm túc cho kỳ thi.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản