Nối tiếp truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt: Trường THCS Thụy Trường vững vàng bước vào năm học mới

Hòa chung không khí cùng cả nước kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thầy và trò Trường THCS Thụy Trường, huyện Thái Thụy (Thái Bình) lại nô nức chuẩn bị bước vào năm học mới. Niềm vui đang đến với thầy và trò nhà trường bởi trong năm học 2011-2012, Trường THCS Thụy Trường vinh dự được UBND tỉnh Thái Bình trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

Ông Đinh La Thăng (bên trái), Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trao quà lưu niệm cho nhà trường. (ảnh chụp tháng 11/2010). (Ảnh do nhà trường cung cấp)


Hơn 50 năm qua, Trường THCS Thụy Trường đã làm lễ tốt nghiệp cho 52 khóa học với trên 8.900 học sinh đã ra trường, tiếp tục học tập, công tác, lao động sản xuất, chiến đấu trên mọi miền của Tổ quốc. Nhiều học trò đã trưởng thành ở nhiều lĩnh vực như quân sự, khoa học kĩ thuật, kinh tế chính trị, lao động sản xuất… Không giấu nổi niềm vui, thầy Ngô Minh Hoan, Hiệu trường nhà trường, cho biết: Mặc dù còn là xã nghèo về kinh tế nhưng Thụy Trường lại là địa phương giàu truyền thống hiếu học. Nhiều thôn, xóm như Thượng Phúc, Tri Chỉ… có các dòng họ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Nhiều gia đình có con em học giỏi, đỗ đạt cao, nhiều học sinh của trường đang giữ các cương vị quan trọng từ Trung ương đến địa phương. “Trong niềm vui ấy, thầy và trò nhà trường không thể quên 1.761 học sinh qua các thế hệ đã khoác trên mình màu áo lính tham gia chiến đấu tại chiến trường; 280 liệt sỹ đã cống hiến trọn đời mình, trong đó có Anh hùng liệt sỹ Đỗ Đức Tốc, 190 thương bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu cho nền độc lập tự do của dân tộc” – thầy Ngô Minh Hoan chia sẻ.

Bước vào những năm đổi mới, nhất là thực hiện các phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Trường THCS Thụy Trường luôn là điểm sáng trong ngành giáo dục của huyện Thái Thụy nói riêng và của tỉnh Thái Bình nói chung. Nếu như những ngày mới thành lập, trường chỉ có vài phòng học là nhà tranh, thì đến năm 1984, trường đã được Nhà nước và địa phương xây dựng khang trang với 10 phòng học. Và đến năm 2010, trường đã được Tổng công ty cổ phần khoan và dịch vụ khoan dầu khí tài trợ xây thêm một khu trường mới với 12 phòng học, nhà hiệu bộ với 7 phòng làm việc. Hiện nay, trường đã có 24 phòng học, trang thiết bị hiện đại; khuôn viên nhà trường được bố trí khoa học tương xứng với một trường chuẩn quốc gia. Cây xanh bóng mát phủ 60% diện tích toàn trường. Chất lượng giáo dục của trường nhiều năm qua được giữ vững: Tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt, khá hàng năm đạt từ 89 - 93%; tỉ lệ xếp loại văn hóa khá, giỏi từ 55 - 60%. Mỗi năm, trường luôn có từ 3-5 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, số học sinh lớp 9 tham gia giải toán bằng máy Casio tại các kỳ thi quốc gia đạt các giải cao ngày càng tăng. Đội ngũ các thầy, cô giáo có chuyên môn vững vàng, trình độ chuẩn và trên chuẩn đạt tỷ lệ cao và đặc biệt yêu nghề. Hàng năm, trường có từ 12 - 20 thầy, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp.

Nói về nhiệm vụ của nhà trường trong năm học 2011 - 2012, thầy Ngô Minh Hoan khẳng định: Trong năm học mới, nhà trường tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, ra sức thi đua dạy tốt - học tốt. Phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, năng khiếu nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển tài năng; tổ chức các hoạt động TDTT, nhằm gắn giáo dục văn hóa với giáo dục thể chất cho học sinh... Thực hiện tốt công tác phổ cập, tập trung chỉ đạo để giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đổi mới phương pháp dạy học thông qua các hoạt động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi, ứng dụng CNTT và đồ dùng dạy học tự làm… Công tác xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy và học được thực hiện có kế hoạch. Từng bước kết nối mạng Internet, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của nhà trường, nhất là hoạt động dạy và học. Phong trào viết sáng kiến, trao đổi kinh nghiệm được tiến hành thường xuyên và có chiều sâu, giữ vững thành tích là một trường chuẩn quốc gia.

Nguyễn Viết Tôn
loading...
loading...
Tin khác

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản