Nhiều trường học ở Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3

Ngày 27/2, nhiều phụ huynh ở Hà Nội nhận được tin nhắn khảo sát của trường về việc có cho học sinh đi học vào ngày 2/3 tới hay không.

Tối 27/2, chị H.T (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận được thông báo của trường con trai chị đang theo học với nội dung: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT, UBND quận Hoàn Kiếm, Phòng Giáo dục lấy ý kiến của cha mẹ học sinh về việc có cho học sinh đi học vào ngày 2/3 hay không. Kính đề nghị cha mẹ học sinh phản hồi ý kiến đồng ý hay không đồng ý cho giáo viên chủ nhiệm trước 20 giờ ngày hôm nay (27/2). 

Chú thích ảnh
Phiếu thăm dò việc cho học sinh đi học trở lại. Ảnh: Phụ huynh cung cấp. 

  

Chú thích ảnh
Học sinh có thể lựa chọn học online. 

Ngoài 2 phương án đồng ý hay không đồng ý, một số trường học còn đưa ra lựa chọn là học sinh có thể học online tại nhà hoặc gửi bài tập cho các con. 

Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định vẫn chưa có chỉ đạo chính thức nào từ việc này. Dự kiến, ngày 28/2, UBND TP Hà Nội mới quyết định thời điểm học sinh Hà Nội trở lại trường. Tuy nhiên, khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thì dù học sinh có học vào ngày được dự kiến là 2/3 hay muộn hơn thì ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn để thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. 

 Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa ra quyết định học sinh sẽ trở lại trường học vào ngày 2/3. 

Lê Vân/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản