Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2

Chiều tối 14/2, thành phố Hà Nội đã ký công văn quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi họp.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) chiều 14/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch và đề nghị của các quận huyện, UB Mặt trận Tổ quốc Hà Nội, thành phố quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ tiếp 1 tuần đến hết ngày 23/2.

Tại cuộc họp, đại diện UBND các huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh cho biết: Theo nắm bắt tâm tư người dân, mọi người đều mong muốn tiếp tục được nghỉ học để phòng dịch, nhất là lứa tuổi mầm non và tiểu học.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng cho biết: Vào giữa tuần này thì đa phần người dân có tâm tư cho con học trở lại. Các trường cũng chuẩn bị đủ điều kiện cơ sở vật chất để đón học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, trong hai ngày gần đây, khi thông tin có các ca nhiễm dịch COVID-19 thì tâm tư các phụ huynh lại muốn cho con nghỉ học.

Do đó, kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: Trước diễn biến của dịch còn phức tạp, Hà Nội lại là địa bàn có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 nên thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học tiếp 1 tuần nữa đến hết ngày 23/2.

Đồng thời, UBND thành phố chỉ đạo các quận huyện, ban ngành kiểm soát, kê khai những người đã du lịch hoặc đến công tác Singapore từ dịp Tết Nguyên đán đến nay vì thông tin dịch bệnh diễn biến phức tạp tại quốc đảo này.

Ngay sau cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký công văn 494/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các quận huyện cho học sinh, sinh viên các trường nghỉ học đến ngày 23/2 và tiến hành phun khử trùng đợt 3 vào ngày 22-23/2.

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản