Nhiều phát minh sáng chế của học sinh Quảng Trị trong cuộc thi khoa học kỹ thuật

Ngày 11/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức bế mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học năm học 2019-2020.

Chú thích ảnh
Trao tặng Giải nhất cho các đề tài đạt giải.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 8-11/1, có 107 dự án đăng ký dự thi thuộc 16 lĩnh vực, từ 9 Phòng Giáo dục và Đào tạo, 29 trường Trung học phổ thông, 32 trường Trung học cơ sở trên địa bàn với gần 200 học sinh tham gia. Sau vòng sơ loại có 100 dự án đủ điều kiện tham gia vòng thi chính thức với nhiều đề tài hướng vào thực tế đời sống, phục vụ việc dạy và học cũng như đề cao những giá trị nhân văn con người.

Theo đánh giá chung của Ban giám khảo, các đề tài tham dự cuộc thi lần này phong phú về thể loại với nhiều lĩnh vực khác nhau từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội gắn liền với nhu cầu thực tiễn cuộc sống và học tập của học sinh. Một số đề tài có nhiều ý tưởng mới và sáng tạo, nhiều đề tài đã có kế hoạch nghiên cứu công phu, hợp lý, chặt chẽ và giải quyết khá thấu đáo mục tiêu đề ra. Cuộc thi đã khuyến khích học sinh trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tìm hiểu nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Chú thích ảnh
Trao tặng Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho các đề tài đạt giải nhất và nhì. 

Qua quá trình thẩm định các dự án dự thi, ban tổ chức đã chọn ra được 61 dự án đạt giải ở các lĩnh vực, trong đó gồm 3 giải nhất gồm các dự án: “Dự án Thiết kế và tối ưu hoá cánh tay robot hỗ trợ người khuyết tật” của em Dương Phúc Hiếu và em Thái Việt Nhật, trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn; Dự án “Máy cắt băm thức ăn cho gia súc” của em Nguyễn Thành Nhân, trường Trung học phổ thông thị xã Quảng Trị; Dự án “Ô nhiễm trắng, thực trạng và giải pháp” của em Lê Ngọc Minh và em Trần Tuấn Khanh, trường Liên cấp hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật là nơi học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình qua đó tăng cường trao đổi, giáo dục giữa các trường học và hội nhập quốc gia, quốc tế. Đồng thời, giúp ngành giáo dục, các trường học phát hiện những nhân tố có năng lực, năng khiếu nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo để kịp thời bồi dưỡng và phát triển.

Tin, ảnh: Thanh Thủy (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản