Ngôi trường 10 năm liền đạt giải Olimpíc Toán

Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 19 năm 2011 được diễn ra tại trường Đại học Quy Nhơn trung tuần tháng 4 vừa qua đã ghi dấu ấn của một trường cao đẳng "tỉnh lẻ" 10 năm liên tục đạt giải - Trường Cao đẳng Sư Phạm Nam Định.


Phấn khởi với thành tích đội quân "con cưng" của mình, Hiệu trưởng nhà trường, Bùi Huy Ngọc nhớ lại: lần đầu mình dẫn quân tham gia sân chơi trí tuệ này chỉ dám xác định để các em tập dượt và vượt qua mặc cảm tự ti khi tham gia cùng với các sinh viên đại học.

Khuôn viên Trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định - Ảnh: Internet


Tuy nhiên, thật bất ngờ, lần đó cả 6 em tham gia thi của trường đều đạt giải. Mười lần tham gia thi đấu, lần nào đội tuyển của trường cũng dành giải. Đến nay CĐSP Nam Định đã đạt tổng cộng 4 giải nhì, 18 giải ba và 24 giải khuyến khích. Riêng kỳ thi năm nay, trường đã dành thắng lợi vượt bậc với 100% thí sinh có giải, trong đó có 3 giải nhì và 4 giải 3.


Thầy Vũ Đức Thắng, Trưởng Khoa Tự nhiên, Trường CĐSP Nam Định, người đã "lăn lộn" cùng các đội tuyển suốt 10 năm qua vui vẻ nói: "Tôi rất tự hào vì sinh viên hệ cao đẳng ở một trường cấp tỉnh có đầu vào thấp như CĐSP Nam Định lại luôn nhận được sự mến mộ của các đoàn cùng tham dự kỳ thi". Năm nay, kỳ thi có tới 700 sinh viên thuộc 70 trường CĐ, ĐH tham gia. 7 thí sinh của trường đại diện cho các trường ĐH, CĐ trong tỉnh tranh tài lần này đều là nữ và phần lớn chưa "va chạm" gì với các cuộc thi lớn. Tuy nhiên, các em đã giữ được tâm lý tự tin trong suốt quá trình thi.


Em Đỗ Thị Huế, sinh viên năm thứ 2 Khoa tự nhiên xúc động nói: Khi biết tin cả đội đều có giải năm 2011, niềm vui sướng như vỡ oà, chúng em ôm nhau hò reo. Tới sáng hôm sau, khi nhận giải, chúng em mới định thần lại được và ai nấy đều muốn điện thoại báo tin cho thầy cô, bạn bè và gia đình.


Thành lập 1959, đến năm 1978 Trường CĐ Sư Phạm Nam Định được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định nâng cấp từ 10+3 lên Cao đẳng Sư phạm Nam Định. Hiện trường có 5 Khoa Tự Nhiên, Xã Hội, Ngoại Ngữ, Tiểu học - Mầm non, Cán bộ quản lý giáo dục. Trong đó Khoa tự nhiên là khoa chủ đạo với 13 lớp gần 500 sinh viên đang theo học. Khoa có một đội ngũ 38 cán bộ, giáo viên có trình độ, tâm huyết, trong đó có tới trên 60% có trình độ thạc sỹ. Tỷ lệ tốt nghiệp loại khá, giỏi của khoa hàng năm đạt trên 80%./.


Mỹ Bình
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản