Nâng cao năng lực cho giáo viên khoa học tự nhiên

Bắt đầu từ thời điểm này, các giáo viên dạy khoa học tự nhiên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, sẽ có cơ hội được tham dự chương trình Honeywell Educators @ Space Academy (HESA) năm 2016, bằng cách nộp đơn ghi danh cho khóa học Honeywell Educators @ Space Academy năm 2016, hạn chót là ngày 4/1/2016.


Cô giáo Nguyễn Thanh Thuyết, trường THCS - THPT Khánh Hòa - tỉnh Sóc Trăng, tham gia chương trình HESA 2015.

Các ứng viên trúng tuyển sẽ được sắp xếp tham gia một trong hai khóa đào tạo: Đợt 1 từ ngày 8 đến ngày 14/6/2016; đợt 2 từ ngày 15 - 21/6/2016. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo qua email trong tháng 1/2016.


HESA đây là một chương trình đào tạo và phát triển mô phỏng phi hành gia của Honeywell tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (U.S. Space & Rocket Center) tại Huntsville, Alabama; nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Honeywell với Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ từ năm 2004. HESA được thiết kế nhằm đáp ứng các xu thế trong giảng dạy các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), giúp cho giáo viên đạt được trình độ kỹ thuật và phương pháp giảng dạy mới nhằm tạo ra động lực học tập cho học sinh trên toàn thế giới. Kể từ khi chương trình ra đời đến nay, đã có 2.381 giáo viên từ 55 quốc gia tham dự chương trình HESA và truyền cảm hứng cho hơn 2 triệu học sinh.


Vào giữa năm nay, cô giáo Nguyễn Thanh Thuyết, trường THCS - THPT Khánh Hòa - tỉnh Sóc Trăng, đã giành được học bổng 5 ngày để tham gia chương trình HESA 2015 tại Huntsville, Alabama; cùng với 204 giáo viên khác đến từ 23 quốc gia. Cô giáo Thuyết cho biết: "HESA đã mang lại cho tôi những kinh nghiệm quý báu từ các hoạt động như lớp học chuyên sâu, phòng thí nghiệm, đào tạo tập trung vào khoa học và thăm dò không gian. Chương trình này đã truyền cảm hứng cho tôi trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy để tôi tiếp tục truyền cảm hứng cho học sinh của mình và giúp các em yêu khoa học hơn”.


"Tại Honeywell, chúng tôi luôn xem giáo dục như một nền tảng quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế và xã hội của bất cứ quốc gia nào. Các giáo viên đã tham gia HESA luôn chia sẻ những phản hồi tích cực và những trải nghiệm tuyêt vời từ chương trình này. Chúng tôi mong muốn chương trình này ngày càng phát triển tại Việt Nam và có nhiều giáo viên hơn nữa sẽ được hưởng lợi từ chương trình này", bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương cho biết. 


Để nhận được khóa học bổng toàn phần này, các ứng viên sẽ phải trải qua một quá trình lựa chọn chặt chẽ và kỹ lưỡng cùng với các giáo viên trên toàn thế giới. Học bổng bao gồm học phí cho chương trình kéo dài năm ngày, vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở, tài liệu học tập và trang phục vũ trụ. Toàn bộ chi phí cho khóa học đều do Honeywell tài trợ với sự đóng góp từ các nhân viên của tập đoàn.


Các giáo viên được chọn tham dự chương trình này của Honeywell sẽ có 45 giờ tham gia các hoạt động diễn ra trong lớp học, phòng thí nghiệm và đào tạo nghiêm ngặt, tập trung vào khoa học vũ trụ và thăm dò vũ trụ. Các hoạt động bao gồm các bài tập mô phỏng phi hành gia, tham gia hội thảo để nghe các phi hành gia chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng kiến thức được học trong chương trình vào thực tiễn từ các giáo viên của những năm trước. Tất cả các giáo viên sẽ học thông qua các hoạt động mô phỏng phi hành gia vũ trụ được thiết kế hỗ trợ việc học tập lâu dài.

PV

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản