Nâng cao chất lượng đào tạo trong lĩnh vực tài chính, kế toán

Các trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế Quốc Dân và Đại học Tôn Đức Thắng; vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW).

Đại diện ICAEW và đại diện Trường Đại học Thương mại ký kết biên bản ghi nhớ sáng 21/12.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện kế toán Công chứng Vương Quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) và các trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Tôn Đức Thắng, diễn ra tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong ba ngày 20, 21, 22/12/2016.

Với việc ký kết này,  ICAEW và các trường Đại học tại Việt Nam sẽ mở ra cơ hội cho các sinh viên các khối chuyên ngành Kinh doanh, Kế toán, Tài chính theo học khóa chứng chỉ quốc tế CFAB ngay tại giảng đường đại học. Từ đó giúp các sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cũng như khả năng ngoại ngữ để có thể bước chân vào làm việc trong môi trường cạnh tranh quốc tế sau khi ra trường, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy khối giảng viên tại các trường Đại học ngang tầm khu vực.

Phát biểu buổi lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác lần này, ông Mark Billington,Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á, đã chia sẻ về tầm quan trọng của chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB và khả năng nâng cao lợi thế cạnh tranh của sinh viên khi nắm giữ Chứng chỉ quốc tế này; cũng như  những lợi ích mà danh vị Chartered Accountant mang lại cho những người có thể chinh phục được bằng cấp này.


Ông Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: “Nhà trường tin rằng việc tăng cường mối quan hệ hợp tác lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên, tiến tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giảng dạy khối giảng viên, nâng cao chất lượng học tập khối sinh viên, đưa ĐH KTQD trở thành trường Đại học uy tín ngang tầm khu vực và quốc tế”.


Còn ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng chia sẻ: ‘Một trong những nhiệm vụ trung tâm của trường Đại học Tôn Đức Thắng là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; góp phần cung ứng nhân lực và nghiên cứu đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nhất là khu vực phía Nam. Do đó, việc hợp tác với một tổ chức nghề nghiệp Quốc tế uy tín như ICAEW sẽ có những đóng góp đáng kể giúp chúng tôi thực hiện được những mục tiêu cũng như nhiệm vụ đề ra, đặc biệt trong giai đoạn đất nước đang hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ như hiện nay".

PV

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản