Miễn thi ngoại ngữ cho một số đối tượng thí sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng về việc điều chỉnh, bổ sung việc miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2015 .

Một nhóm thí sinh trao đổi bài sau khi hoàn thành môn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và GDTX năm học 2013-2014. Ảnh: Phương Vy-TTXVN


Theo đó, năm nay sẽ thực hiện miễn thi môn ngoại ngữ cho các thí sinh có nhu cầu được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông để đi học nghề, du học, tham gia tuyển sinh vào các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng tuyển sinh dựa vào kết quả học tập của học sinh...

Đối tượng miễn thi là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh cũng sẽ được miễn thi nếu có chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo như: Đối với môn tiếng Anh phải có một trong những chứng chỉ đạt từ 450 điểm TOEFL ITP, 45 điểm TOEFL iBT hoặc IELTS đạt 4.0 điểm. Chứng chỉ tiếng Nga đạt tối thiểu TORFL cấp độ 1.

Môn tiếng Pháp phải đạt chứng chỉ TCF tối thiểu 300-400 điểm hoặc DELF B1. Môn tiếng Đức phải có chứng chỉ Goethe-Zertifikat B1, Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1 hoặc Zertifikat B1. Môn tiếng Trung Quốc phải đạt HSK cấp độ 3. Môn tiếng Nhật phải đạt JLPT cấp độ N3.

Những chứng chỉ này phải có giá trị sử dụng tính đến ngày 9/6/2015. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có quy định rõ về mức đạt yêu cầu tối thiểu đối với chứng chỉ ngoại ngữ để đủ điều kiện miễn thi ngoại ngữ và đơn vị đủ điều kiện cấp chứng chỉ.

Các thí sinh tham dự kì thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng có liên quan đến môn ngoại ngữ cần căn cứ thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng để đăng ký dự thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Việc miễn thi môn ngoại ngữ sẽ được quy định trong Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và công văn này thay thế cho Công văn số 5633/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 10/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


PV

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản