Lần đầu tiên mang sách điện tử đến với sinh viên TP Hồ Chí Minh

Ngày 18/4, Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh (UTC2) đã ký kết thỏa thuận với Công ty cổ phần Bạch Minh (Vega Corporation) xây dựng thư viện sách điện tử (ebooks) Waka cho hàng ngàn sinh viên đang theo học tại đây.

Đây là trường đại học đầu tiên thực hiện dự án thư viện sách điện tử nhằm giúp nâng cao văn hóa đọc cho sinh viên. 


Với ý nghĩa này, Tiến sỹ Võ Trường Sơn, Phó Giám đốc Phân hiệu Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh kỳ vọng thư viện sách điện tử Waka sẽ giúp sinh viên UTC2 được tiếp cận với một kho sách phong phú và phương thức đọc sách mới, hiện đại, phù hợp với đời sống ngày nay.


Theo đó, Waka sẽ triển khai một thư viện sách điện tử phục vụ riêng cho nhu cầu học tập và tham khảo của sinh viên trường UTC2. Trong giai đoạn đầu, thư viện có 200 cuốn ebooks và đầu sách được cập nhật liên tục. Các cuốn sách này thuộc các lĩnh vực như: Khoa học kỹ thuật, Công nghệ, Kinh doanh, Kỹ năng, Văn hóa xã hội, Văn học… Thư viện sách này hoàn toàn miễn phí đối với sinh viên chính thức của trường UTC2 nhằm hỗ trợ tối đa và khuyến khích sinh viên nuôi dưỡng thói quan đọc sách.

Ông Nguyễn Tiến Chiến, Trưởng phòng kinh doanh dịch vụ Waka, đang giới thiệu cách tạo tài khoản trên thư viện sách điện tử cho các bạn sinh viên trường UTC2.

Ông Phan Thanh Giản, Giám đốc Chi nhánh Vega Corporation tại TP Hồ Chí Minh cho biết, trong những năm gần đây, đọc sách điện tử đang là một xu hướng và hiện ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Tuy nhiên, ebooks mới chỉ quen thuộc với tầng lớp doanh nhân, nhân viên văn phòng và vẫn còn xa lạ đối với các bạn sinh viên, học sinh tại các trường đại học, cao đẳng.


Chính vì vậy, trong thời gian tới, dự án sẽ mang lại hàng vạn cuốn ebook đến với hàng triệu sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên tại TP Hồ Chí Minh nói riêng. Qua đó, dự án sẽ là "cánh tay nối dài" của các trường đại học để giúp các sinh viên bổ sung thêm tri thức thông qua đọc sách.


Hiện nay, Waka là nền tảng xuất bản điện tử số 1 tại Việt Nam, trực thuộc Vega Corportion. Waka hiện phân phối và sở hữu 13.000 cuốn ebooks thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính đến quý I, Waka có 3,2 triệu người đọc, con số này tăng theo từng năm với tốc độ 40 - 50%/năm.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Chương trình 'Bánh xe tri thức' góp phần nâng cao văn hóa đọc cho trẻ nhỏ
Chương trình 'Bánh xe tri thức' góp phần nâng cao văn hóa đọc cho trẻ nhỏ

Giai đoạn II của Chương trình "Bánh xe tri thức" vừa được Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation - SIF), Keppel Land và Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh khởi động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với mô hình thư viện lưu động, đây là một dự án hướng tới nâng cao văn hóa đọc và mở ra cơ hội tìm tòi học hỏi cho trẻ em tại địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN