Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10

Ngày 8/6, tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, liên quan đến đoạn clip một nhóm nữ sinh xô xát, xé áo nhau đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cho biết, vụ việc trên xảy ra tại phường Long Bình (thành phố Thủ Đức).

Vụ việc xảy ra trong thời gian toàn ngành tập trung lực lượng cho việc thi tuyển sinh vào lớp 10.

Sau khi nắm được vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức khẩn trương phối hợp công an địa phương để điều tra, có kết luận chính thức; lãnh đạo nhà trường nhanh chóng ổn định tâm lý học sinh.

Nhà trường đã thăm hỏi, nắm bắt tình hình các học sinh bị đánh; mời gia đình các học sinh lên để nắm rõ sự tình.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, do vụ việc xảy ra bên ngoài nhà trường, có sự tham gia của học sinh các trường khác nên nhà trường cần phối hợp với cơ quan công an để nắm tình hình. Sau khi vụ việc được làm rõ, ngành giáo dục sẽ căn cứ theo các quy định, nội quy để xử lý các sai phạm.

Về giải pháp lâu dài, Sở cũng yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo địa phương và nhà trường cần có các biện pháp kịp thời nắm bắt sự việc, có giải pháp xử lý triệt để; thực hiện công tác tuyên truyền học sinh thực hiện tốt nội quy nhà trường và phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Ngoài ra, nhà trường cần tổ chức nhiều sân chơi tại trường cho học sinh tham gia, đặc biệt là trong dịp hè năm nay.

Trước đó, ngày 6/6, trên mạng lan truyền clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh mặc đồng phục của Trường Trung học Cơ sở Hưng Bình bị nhiều nữ sinh khác yêu cầu ra bãi đất trống nói chuyện. Tại đây, 2 nữ sinh này bị ghì xuống đất, bị đánh liên tiếp...

Về hoạt động dạy học trong dịp hè, ông Hồ Tấn Minh cho biết, Sở đã phối hợp với Thành đoàn ban hành kế hoạch hướng dẫn tổ chức hoạt động hè trong nhà trường. Theo đó, các hoạt động hè bắt đầu từ ngày 28/5 - 20/8/2023.

Trong trường hợp các cơ sở giáo dục chưa nghỉ hè vào thời điểm khai mạc hè, các hoạt động hè vẫn được tổ chức, tập trung trong không gian trường học. Các hoạt động hè tập trung rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho học sinh; xây dựng kế hoạch hoạt động của các Câu lạc bộ đa dạng hình thức, thu hút học sinh tham gia; không tổ chức dạy kiến thức văn hóa trong dịp hè. Việc ôn tập văn hóa trong hè chỉ dành cho học sinh có học lực yếu, kém.

Cùng với đó, Sở sẽ giám sát và xử phạt những cơ sở giáo dục, giáo viên tổ chức dạy thêm không đúng quy định.

Thu Hương (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Huy động trên 12.300 giáo viên làm cán bộ coi thi tuyển sinh vào lớp 10
TP Hồ Chí Minh: Huy động trên 12.300 giáo viên làm cán bộ coi thi tuyển sinh vào lớp 10

Thông tin về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024, chiều 1/6, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, trong kỳ thi này, ngành giáo dục Thành phố huy động 12.306 giáo viên làm cán bộ coi thi và 2.370 nhân viên, bảo vệ, công an… làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN